โครงการจังหวัดอำเภอเคลื่อนที่อำเภอเชียรใหญ่

การมีส่วนร่วมในการจัดการความรู้สู่ชุมชน สร้างพลังในการพัฒนางาน กศน.ได้เกือบทุกกิจกรรม

เมื่อวานนี้ พวกเราชาว กศน.เชียรใหญ่ในนามของศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีโอกาสต้อนรับผู้ว่าราชการจังหวัดตามโครงการจังหวัดอำเภอเคลื่อนที่  มีส่วนราชการหลายส่วนร่วมจัดนิทรรศการและให้การบริการกับประชาชนกันอย่างพร้อมเพรียง ส่วน กศน.เชียรใหญ่ มากันพร้อมหน้าทั้งครูอาสาฯ , ครู ศรช.และเจ้าหน้าที่ห้องสมุด ร่วมกันนำกิจกรรมห้องสมุดเคลื่อนที่ให้บริการด้านหนังสือน่าอ่าน หนังสือพิมพ์ การฉายวิดีทัศน์ เรื่องตามรอยพ่อ อยู่อย่างพอเพียงการจัดนิทรรศการและการสรุปผลการดำเนินงาน โครงการขับเคลื่อน KM ตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดนครศรีธรรมราช ปี 2549 มีการสาธิตการทำน้ำยาเอนกประสงค์ให้กับประชาชนที่สนใจและให้นำกลับไปทดลองใช้กันดูที่บ้านด้วย  ส่วนของการรายงานผลโดย ผู้ใหญ่สมบูรณ์ นาคง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลการะเกด และคุณพรชิรา ชูแก้ว ทำหน้าที่รายงานผลให้ท่านผู้ว่าได้รับทราบการดำเนินการ ก็ได้รับคำชมเชยว่า สามารถเป็นตัวอย่างในการพัฒนาตนเองและชุมชนให้กับพื้นที่อื่นๆ ได้ วันนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดได้ไปเยี่ยมที่กลุ่มการเลี้ยงโคในหมู่ที่ 2 ด้วย  ก่อนท่านเดินทางกลับได้เดินเยี่ยมชมการจัดนิทรรศการของหน่วยงานทุกหน่วยงาน จนถึงซุ้มของ กศน.เชียรใหญ่ ท่านออกปากชมว่าสามารถจัดนิทรรศการได้อย่างมองเห็นภาพของการทำงานKM แถมกระซิบบอกว่าท่านธำรงค์ เขมะรัตน์ นายอำเภอเชียรใหญ่ เป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล สามารถดึงให้หน่วยงานเข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินการจัดกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โครงการจังหวัดอำเภอเคลื่อนที่อำเภอเชียรใหญ่

คำสำคัญ (Tags)#km

หมายเลขบันทึก: 77100, เขียน: 08 Feb 2007 @ 11:18 (), แก้ไข: 23 Jun 2012 @ 22:30 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ชมภู ชุตินันทกุล
IP: xxx.143.162.193
เขียนเมื่อ 
           สวัสดีค่ะ ผอ.กอบกุล และคณะ ศบอ.เชียรใหญ่ทุกท่าน  ได้ทราบข้อมูลการร่วมกิจกรรมโครงการจังหวัดและอำเภอเคลื่อนที่ของอำเภอ ที่ กศน.ได้นำกิจกรรมเด่น ๆ ไปนำเสนอครอบคลุม ทั้งงานการศึกษาตามอัธยาศัย เน้นกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน  การนำปรัชญาเศรษฐกิจกิจพอเพียง มาเผยแพร่ให้ผู้รับบริการได้ทราบ  การจัดนิทรรศการ KM ซึ่งเป็นงานตามนโยบายของจังหวัด  งานการศึกษาสายอาชีพ และมีเครือข่ายแกนนำชุมชนที่มีศักยภาพอีกด้วย ขอชื่นชมผู้บริหารและคณะทำงานที่ได้ร่วมจัดกิจกรรมเผยแพร่งาน กศน.ให้เป็นที่ยอมรับของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเกิดประโยชน์ต่อชุมชนค่ะ