สัมผัสมุมมองวิธีคิดที่ลุ่มลึกของ 2 ผู้นำองค์กรสื่อสารมวลชนของไทยในแบบวันต่อวันอินเทอร์เนตในปัจจุบันทำให้เราสามารถเข้าถึงความคิดที่ลุ่มลึกของผู้นำองค์กรหลายท่านได้

สำหรับผู้นำในวงการสื่อสารมวลชน ที่ต้องติดตามความเปลี่ยนแปลงของเหตุการณ์ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวต่างๆ ผู้นำย่อมมีความตื่นตัวอยู่ตลอด พยายามวิเคราะห์ จับประเด็นที่น่าสนใจจากความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นใอยู่ตลอดเวลา

ผู้นำเหล่านี้ ย่อมต้องขบคิด วิเคราะห์อยู่ตลอด ใช้สมองตลอดเวลา เมื่อได้สัมผัสกับความคิด มุมมองของท่านเหล่านี้ หลายคนสัมผัสได้ถึงความลุ่มลึก บางคนบอกว่า พวกเขาคิดได้อย่างไร


ที่คิดได้เพราะคิดบ่อย คิดทุกวัน เหมือนออกกำลังกายสมองอยู่ตลอดเวลา

มีผู้นำองค์กรสื่อจาก 2 ค่ายใหญ่ ที่มีแนวคิดที่ลึกซึ้ง ผ่านประสบการณ์ชีวิตมาอย่างโชกโชนหลายรูปแบบ เป็นครูสอน บ่มเพาะประสบการณ์ให้แก่นักข่าว นักสื่อสารมวลชนมากมาย

1. สุทธิชัย หยุ่น จากเครือเนชั่น
  นายบอนชอบอ่านคอลัมม์กาแฟดำ ใน นสพ.กรุงเทพธุรกิจที่มีบทวิเคราะห์ที่ลุ่มลึก , การชมรายการชีพจรโลก ที่นำเสนอประเด็นที่น่าสนใจอย่างแหลมคม

และล่าสุด ท่านได้เปิด blog สุทธิชัย หยุ่น บันทึกเรื่องราวแบบวันต่อวัน

http://www.oknation.net/blog/black

มี 7 บล็อกครับ

อ่านแล้วถึงใจจริงๆ ให้มุมมองความรู้เรื่องข่าวสารได้เฉียบคม แถมยังเขียนประเด็นเด็ด ในมุมสบายๆ อย่างเรื่องของเพลง
รู้ไหมว่าเพลงซอดองโยมีเพลงเขมรโทรโยคซ่อนอยู่
http://www.oknation.net/blog/black/2007/01/30/entry-2
นายบอนจึงต้องเป็นแฟนประจำของ blog  คุณสุทธิชัย หยุ่นทันทีครับ เพราะประเด็นการเมืองร้อนๆ นายบอนไม่พลาดอยู่แล้ว มีทั้ง clip video และอัลบั้มภาพที่น่าสนใจเพียบ

2. สนธิ ลิ้มทองกุล แห่งเครือผู้จัดการ  บทบาทในการวิเคราะห์สถานการณ์ข่าวสารบ้านเมืองของท่านผู้นี้ เฉียบคมไม่แพ้ใคร ด้วยความที่เป็นนักประวัติศาสตร์ มีการรวบรวมข้อมูลมานำเสนออย่างเป็นระบบ ด้วยบทบาทการวิพากษ์วิจารณ์การเมืองที่ตรงไปตรงมาทำให้หลายคนไม่ชอบคุณสนธิมากนัก รวมถึงหลายท่านใน gotoknow แห่งนี้ด้วย

คุณสนธิ ไม่ได้มาเขียน blog ให้อ่านวันต่อวันหรอกครับ แต่ไปจัดรายการวิทยุในเครือผู้จัดการ ในรายการ ที่นี่ไม่มีการเมือง  23.00-0.00 น.

มานั่งคุย ตอบปัญหา เป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ฟังที่โทรเข้ามาถามไถ่ โดยใช้ประสบการณ์ มุมมองแบบผู้ใหญ่ให้ความรู้และคำตอบสำหรับปัญหาต่างๆในเชิงสร้างสรรค์

หลายคนคงคุ้นเคยกับบทบาทเรื่องการเมืองของเขา
ต่ถ้าได้มาฟังการตอบปัญหาเรื่องสิว เรื่องกิ๊ก ปัญหาหัวใจ เรื่องการศึกษา ท่องเที่ยว  สุขภาพ ปัญหาชีวิตอื่นๆ
แล้วจะได้มุมมอง วิธีคิดที่ลุ่มลึก และนึกไม่ถึงอีกหลายอย่าง

ซึ่งได้มีการจัดทำเป็นไฟล์เสียง ให้ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดเสียงมาเปิดฟังได้ตลอดเวลาที่ต้องการ
www.managerradio.com ตัวอย่างไฟล์เสียง .wma
ของรายการที่พึ่งจัดไป
7 ก.พ.2550
6 ก.พ.2550
5 ก.พ.2550
2 ก.พ.2550
1 ก.พ.2550การได้สัมผัสความคิดของคนระดับผู้นำองค์กร ที่สามารถสร้างเครือข่ายธุรกิจของสื่อขึ้นมาอย่างซับซ้อน ย่อมมีวิธีคิดที่แตกต่างจากคนธรรมดาทั่วไป ซึ่งผู้นำหลายองค์กรไม่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไป ได้สัมผัสมุมมองความคิดผ่านสื่อ Internet ได้ทุกๆวัน และใกล้ชิดถึงเพียงนี้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน keep in mind by bon

คำสำคัญ (Tags)#การเรียนรู้#ผู้นำ#ความคิด#ระหว่างทาง#media#สื่อสารมวลชน#สุทธิชัย-หยุ่น#สนธิ-ลิ้มทองกุล#ผู้นำองค์กร

หมายเลขบันทึก: 77099, เขียน: 08 Feb 2007 @ 11:16 (), แก้ไข: 19 Apr 2012 @ 16:50 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)