วิธีการเลี้ยงลูกไม่ให้เป็นไข้หวัด

  ติดต่อ

  สูตรในการเลี้ยงลูกเล็กไม่ให้เป็นไข้หวัด  

วิธีการเลี้ยงลูกไม่ให้เป็นไข้หวัด

      วิธีการในการเลี้ยงลูกน้อยของคุณไม่ให้เป็นไข้หวัดนี้  เป็นเรื่องที่ดิฉันได้ทดลองใช้ในการเลี้ยงลูกน้อยของตัวเองมาเล่าสู่ให้ท่านผู้อ่านฟัง  วิธีการของดิฉันคือ  เมื่อลูกมีอายุได้  4  เดือนเต็มพอเริ่มที่จะรับประทานอาหารได้ 1 มื้อ  แล้วมื้ออื่น ๆจะเป็นนม ตามโภชนาการของเด็ก  ดิฉันจะเสริมให้ลูกรับประทานน้ำผลไม้ทุกวัน  น้ำผลไม้ที่ให้ลูกรับประทานทุกวันคือ  น้ำส้มคั้นสด ๆ คั้นเองไม่ได้ซื้อที่แม่ค้าคั้นไว้แล้วเพราะจะได้ของที่ใหม่และสะอาดถูกหลักอนามัย  น้ำส้มที่เราคั้นใหม่ ๆจากส้มสดที่เราล้างให้สะอาด จะมีวิตามินซี ซึ่งช่วยให้ลูกน้อยของเราไม่เป็นหวัดและยังทำให้ท้องไม่ผูกขับถ่ายเป็นเวลา มีสุขภาพที่แข็งแรงและเป็นเด็กที่มีนิสัยร่าเริงไม่อ้อน  จนทุกวันนี้ลูกของดิฉันมีอายุได้ 3ขวบ 1 เดือน ดิฉันก็ยังให้รับประทานน้ำสดคั้นสด ๆ ทุกวัน วันละประมาณ 4-5 ลูก คือประมาณ  4  ออนซ์ นอกจากนี้แล้วก็จะให้ลูกอาบน้ำอุ่น ๆ ในตอนเช้าทุกวันด้วย 

          วิธีนี้ดิฉันทำมาแล้วและได้ผลดี  คือลูกของดิฉันจะมีสุขภาพแข็งแรงและไม่ค่อยเป็นหวัดเหมือนเด็กคนอื่น ๆ คือ ปีหนึ่งจะเป็นหวัดประมาณ 1-2 ครั้งเท่านั้น  จะเห็นว่าเป็นวิธีที่ง่าย ๆ และประหยัดสามารถทำกันได้ทุกคน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน วิธีการเลี้ยงลูกไม่ให้เป็นไข้หวัด

หมายเลขบันทึก: 76817, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-16 22:18:36+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #วิธีการเลี้ยงลูกไม่ให้เป็นไข้หวัด

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)