วันนี้เอา code ใส่เพลงมาฝากค่ะ เนื่องจากมีสมาชิกบางท่านถามถึงการใส่เพลงในบล๊อกค่ะ เลยอัพลงบล็อกซะเลย จะได้รู้กันทั่วๆ แต่จะใส่เพลงอะไรเข้าไปก็คำนึงถึงตอนผู้อื่นเข้ามาเยี่ยมชมบล็อกเราด้วยนะคะ เพราะการใส่เพลงอาจทำให้หน้าเพจแสดงได้ช้าลงค่ะ

เอาล่ะไปดู code กันเลยค่ะ

 <center><p>ข้อความเกี่ยวกับรายละเอียดของบล็อกเดิม ให้ใส่ไว้ส่วนนี้ค่ะ</p><p align=right><STRONG><FONT face=Tahoma color=#5E9AC8><EMBED src=http://www.popcornfor2.com/music/data/One%20Love%20-%20Loveholic.wma width=180 height=50 type=audio/x-ms-wma autostart="true" loop="true" volume="200"></EMBED><br>Believe In Song<br></FONT></STRONG></P></center>


(ถ้าเอาโค๊ดนี้ไปใส่เลยจะได้เพลงประกอบ ซีรี่ส์เกาหลี เรื่อง ดนตรีรักหัวใจปรารถนา ที่ฉายทางช่อง ไอทีวี ค่ะ) 

สีแดง คือ URL ของเพลงนะคะ อันนี้อยากได้เพลงไหน ก็ต้องหาจากเว็บไซต์ที่ให้บริการฟังเพลงค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีต้องอัพโหลดเพลงผ่านเว็บโฮสติ้งค่ะถึงจะดี(อันนี้พี่ k-jira แนะนำมาค่ะ)

สีเขียว คือ ส่วนที่สามารถพิมพ์ข้อความเข้าไปได้ค่ะ ซึ่งข้อความก็จะแสดงอยู่ใต้ตัว window media player ค่ะ

ทั้งสองส่วนที่กล่าวมาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทั้ง 2 ที่เลยนะคะ

วิธีการใส่เพลง ก็คือ

1. เข้าไปที่หน้าเพจของบล็อกที่เราต้องการใส่เพลงค่ะ จากนั้นคลิกที่ แก้ไขบล็อก (สมุดบันทึก) ที่อยู่ด้านขวามือ หรือ เข้าไปที่แผงควมคุมค่ะ ตรงส่วนที่เป็น บล็อก(สมุดบันทึก) ทางขวามือของชื่อบล็อกที่เราสร้างไว้จะมี เมนู แก้ไข สามารถคลิกเพื่อเข้าไปแก้ไขบล็อกได้เช่นกันค่ะ 

2. ที่หน้าเพจ แก้ไขบล็อก(สมุดันทึก) จะมีส่วนที่เป็นรายละเอียดอยู่ค่ะ

3. ให้ copy โค๊ดที่อยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมด้านบน ใส่ลงไปในส่วนของ รายละเอียด จากนั้นคลิก แก้ไข แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

ปล.

  • สมาชิกท่านใดมีปัญหาเกี่ยวกับการหาโค๊ดเพลงก็แจ้งชื่อเพลง ชื่อนักร้อง ไว้ก็ได้นะคะ เดี๋ยวจัดการให้ค่ะ แต่ถ้าหาไม่ได้ก็อย่าโกรธกันนะคะ ขอให้สนุกกับเสียงเพลงค่ะ
  • ขอบคุณโค๊ดเพลงจาก www.popcornfor2.com ค่ะ

คำเตือน

  • ทางทีมงานไม่อนุญาตให้ทำการอัพโหลดไฟล์เก็บไว้ในไฟล์อัลบั้มส่วนตัวที่ Gotoknow.org นะคะ โปรดใหความร่วมมือด้วย
  • แนะนำให้ใช้บริการ Free Hosting ค่ะ จะดีที่สุดค่ะ

ARATUS