เรื่องนี้ต้องขยาย : บล็อกกลางของชาวมน.

beeman 吴联乐

   สืบเนื่องจากการไปออกหน่วย Mobile Unit ที่โรงเรียนวัดแม่เฉย..มีเหตุการณ์พาให้ท่านอาจารย์วิบูลย์ เกิดไอเดียใหม่กระฉูด...

   จะมีการตั้งบล็อกกลาง...และจ้างนิสิตมาดูแล..เพราะเหตุว่าต่อไปนี้ คณะต่างๆ เริ่มมาส่งเสริมการเปิดบล็อกอย่างจริงจังเพื่อเป็นกลยุทธ์ขับเคลื่อน KM เพื่อการเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้

   มีหลายท่านอยากเปิดบล็อกของตัวเอง...แต่ยังติดขัดไม่มีเวลาศึกษาเทคนิค..หรือมีไอเดีย แต่ไม่มีเวลามานั่งพิมพ์ หรือพิมพ์ไม่คล่องเพราะเคยแต่เซ็นเอกสาร...หรืออื่นใดก็ตาม (ที่เป็นข้ออ้าง)......

   ต่อไปนี้ก็จะมีหน่วยเคลื่อนที่เร็ว..ไปสอนเรื่องบล็อกถึงที่..หรือถ้าสะดวกก็จะมาที่หน่วยประกันฯ ก็ได้...

    ที่นี่จะมีหน่วยเล็กๆ..ที่คอยทำหน้าที่เป็นบล็อกกลาง..ลงเรื่องราวของท่านที่สนใจ..โดยส่งต้นฉบับในสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษโน๊ต สมุดโน๊ต เทปบันทึกเสียง หรืออื่นๆ มาให้ที่นี่ลงบันทึกให้ก่อน..และจะมีภาพเจ้าของบันทึกติดไปด้วยเพื่อให้ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ..

   และเนื่องจากเป็นบล็อกกลาง เลยจะมีภาพสัญลักษณ์อย่างใดอย่างหนึ่งที่แสดงความเป็นมน. ท่านอาจารย์วิบูลย์เลยคิดจะใช้ภาพ 

 

 

   ซึ่งเป็นภาพที่คุณ K-jira แต่งแล้ว เป็นภาพเจ้าของบล็อกไปพลางก่อน..และจะมีการหมุนเวียนภาพอื่นๆ เข้ามาเป็นเจ้าของบล็อกอีก..เพื่อให้สมกับการเป็นบล็อกกลางของมน.ครับ

BeeMan

BeeMan

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน 25th Anniversary Beeman

คำสำคัญ (Tags)#มหาวิทยาลัยนเรศวร#goodnews#ข่าวดี#บล็อกกลาง

หมายเลขบันทึก: 73842, เขียน: 23 Jan 2007 @ 04:46 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 17:45 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

nam
IP: xxx.137.48.4
เขียนเมื่อ 

ขอชื่นชม และอยากบอกว่าวิธีการดังกล่าวทำให้สมาชิกใหม่อย่างดิฉันเกิดความรู้สึกที่ดีๆ และอยากจะเข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้มากขึ้นไม่ใช่เพียงเข้ามาอ่านดูของคนอื่นเท่านั้น ขอยกมือสูงๆๆๆๆๆให้2มือเลยค่ะ