เรื่องเล่าอิสรชน : บ้านปั้นปูน บ้านทางเลือกเพื่อชีวิตคนไร้บ้าน

แต่หากมีคนใจดี ลงทุนลงแรงให้ อาจจะใช้เวลาได้สั้นกว่านี้ ซึ่งนั่นหมายความว่า เด็กไร้บ้าน คนไร้บ้าน จะได้มี สถานที่สำหรับพักพิงเพื่อรอการปรับเปลี่ยนเส้นทงชีวิตได้รวดเร็วขึ้นนั่นเอง

บ้านปั้นปูน บ้านทางเลือกเพื่อชีวิตของคนไร้บ้าน  

     หลังจากนำเสนอเรื่องราวและแนวคิดการจัดตั้งบ้านปั้นปูน เพื่อเป็นศูนย์ทางเลือกเพื่อชีวิตและศูนย์ฝึกอบรมแก่เด็กไร้บ้าน คนไร้บ้าน ไปแล้ว ตอนนี้ ผลตอบรับต้น ๆ คือ มี คนใจดี อนุญาตให้ใช้ที่ดินเปล่า ๆ ไม่มีสิ่งปลูกสร้าง จำนวน 5 ไร่ ในเขตอำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก ใกล้ ๆ กับ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า แบบระยะยาวไม่จำกัดเวลา แต่ให้ไปลุยสร้างอาคารฝึก อาคารที่พักกันเอง 

     สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน (องค์กรสาธารณประโยชน์) ได้ลงไปดูพื้นที่ ที่เจ้าของอนุญาตให้ใช้แล้ว และได้วางแผนเบื้องต้นที่จะ เริ่มลุยเพื่อสร้างบ้านปั้นปูนให้เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น โดยจะแบ่งรูปแบบของการเคลื่อนไหวเรื่องการก่อร่างสร้างบ้านปั้นปูนออกเป็นลำดับต่าง ๆ คือ 

1.        ออกแบบแปลน

2.        เขียนโครงการเพื่อระดมทุน

3.        ลงมือก่อสร้าง

4.        เปิดใช้งานจริง  

     ซึ่งในสี่ขั้นตอน นับจากวันนี้ เรามีกรอบกว้าง ๆ ไว้ที่ 18 – 24 เดือน แต่หากมีคนใจดี ลงทุนลงแรงให้ อาจจะใช้เวลาได้สั้นกว่านี้ ซึ่งนั่นหมายความว่า เด็กไร้บ้าน คนไร้บ้าน จะได้มี สถานที่สำหรับพักพิงเพื่อรอการปรับเปลี่ยนเส้นทงชีวิตได้รวดเร็วขึ้นนั่นเอง 

หากใครก็ตามต้องการมีส่วนร่วมในการสร้างสิ่งดีดีนี้ร่วมกัน สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน (องค์กรสาธารณประโยชน์)ยินดีเป็นสะพานเพื่อเชื่อมโอกาสดีดีเข้าด้วยกันเพียงติดต่อมาที่ สำนักเลขาธิการ สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน (องค์กรสาธารณประโยชน์) ตามที่อยู่ข้างล่างนี้

  สำนักเลขาธิการ สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน(องค์กรสาธารณประโยชน์)
95/617 หมู่บ้านพันธุ์ศักดิ์วิลล่า ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700
โทรศัพท์/โทรสาร 0-2884-5711-2  
email : [email protected]
โทรศัพท์ประสานงาน 086-687-0902 /081-470-5162


หวังว่า คุณ จะเป็นส่วนหนึ่งของ การสร้างโอกาสให้สังคมได้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าอิสรชน

คำสำคัญ (Tags)#สร้างสรรค์#คนชายขอบ#สังคมสงเคราะห์#คนด้อยโอกาส#คนไร้บ้าน#หลากหลายอาชีพ#ความเหลื่อมล้ำทางสังคม#บ้านปั้นปูน

หมายเลขบันทึก: 73190, เขียน: 18 Jan 2007 @ 08:14 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:04 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)