การไปเที่ยวครั้งนี้  ครูอ้อยมีจุดประสงค์หลัก  และจุดประสงค์รองอยู่หลายข้อ  ได้แก่  การพาคุณพ่อไปเยี่ยมน้องชายและน้องสะใภ้ที่เชียงใหม่  ไปเที่ยวชมมหกรรมพืชสวนโลก  และพบมิตรรัก GotoKnow 

การเดินทางของเราเลือกเดินทางโดยรถไฟดังที่ครูอ้อยเคยเขียนบันทึกแล้วในบันทึกเรื่อง    ดีใจ..พ่อบ้านจะพาไปเที่ยวงานพืชสวนโลก   และการเตรียมการและความพร้อมในบันทึกเรื่อง 
ดีใจ...พ่อบ้านจะพาไปเที่ยวงานพืชสวนโลก(2)  และสุดท้ายคือการเดินทางก็มาถึง  ในบันทึกเรื่อง  ถึงวันจะไปเที่ยวงานพืชสวนโลกแล้ว

   

สมาชิกที่เดินทางไปเที่ยวครั้งนี้มี 3 ช่วงอายุ  คือรุ่น ตา  พ่อ  และลูก   เวลาเดินทาง  จึงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยตลอดเวลา  ไม่อยากจะเป็นการไปเที่ยวแล้วกลับมาด้วยความไม่สบาย  พวกเราทุกคนจึงต้องดูแล  คุณพ่อ  เป็นอย่างดีและใกล้ชิด

การเดินทางที่เลือกทางรถไฟนี้ถูกต้องที่สุด  และถูกใจคุณพ่อด้วย  ต้องขอบคุณ..พ่อบ้านของครูอ้อยที่อนุเคราะห์จัดหา  และดูแลตั๋วรถไฟ  ตลอดจนเลือกขบวนการเดินทาง  ที่นั่งได้อย่างดีเยี่ยม  จนคุณพ่อติดใจ  คิดเอาเอง  เพราะคุณพ่อไม่บ่นสักคำ 

ครูอ้อย...ไม่ได้ประชาสัมพันธ์การเดินทางให้การรถไฟนะคะ  สะดวก  และปลอดภัย..เป็นสิ่งที่เราทุกคนควรคำนึงถึงในการเดินทางไปไหนมาไหนในระยะทางไกลๆ 

สงสัยครูอ้อยต้องขอจบบันทึกตอนนี้ก่อน 

วันนี้ครูอ้อยเป็นครูเวรประจำวัน 

แล้วติดตามอ่านในบันทึกต่อไปนะคะ  ขอบคุณที่ติดตามค่ะ