วันแห่งความทรงจำ

poope
ความรักคืออะไร

แค่สายลมบางๆ ที่พัดผ่านมากระทบผิวเราแล้วทำให้เรารู้สึกว่ามันสบาย  แต่เมื่อนานเข้าเราเริ่มรู้สึกว่ามันกลายเป้นลมร้อน  แล้วตอนนั้นมันยังทันมั้ยหากเราจะปิดกั้นมัน

      เคยมีความรู้สึกว่ารักใครบางคน แต่บอกไม่เคยได้ว่าเขาเพราะอะไร ทั้ง ๆ ที่เพิ่งรู้จักกันไม่นาน  แรก ๆ เขาดีมา เข้าใจทุกอย่าง ยอมเย็นกับเรา เพราะรู้ว่าเราเป็นคนอารมณ์ร้อน มันเป้นอะไรที่ดีมาก  แต่เมื่อนานเข้าเรากลับรู้สึกว่าเขาไม่ใช่  แต่ไม่ได้เป็นเพราะเราเบื่อเขา แต่มันเป้นเพราะว่าอะไร้เราไม่รู้เขาหรือเรากันแน่ที่เปลี่ยนไป เขาเริ่มอารมณ์ร้อนและไม่ยอมรับความจริง ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน เราต้องเป็นฝ่ายผิด เราต้องเป็นฝ่ายโดนเขาตอกย้ำ  และมั้รื้อฟื้นเรื่องเก่ามาพูดทั้ง ๆ ที่มันได้จบไปแล้ว  สิ่งที่เคยรับปากว่าจะทำก็ไม่ทำกลายเป็นคนที่ไม่เสมอต้นเสมอปลาย ทุกอย่างมันตรงข้ามจากวันแรกที่เราเริ่มคบกัน  เราเคยถามตัวเองบ่อย ๆ ว่าหากเป้นอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ แล้วจะทนได้สักเท่าใหร่ แล้วที่บ้านเราไม่เคยรู้ในสิ่งที่เขาเปลี่ยนไป  เพราะเราไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร เขาเป็นคนแรกที่เราแนะนำให้ที่บ้านได้รู้จัก  เราอยากเลิก เพราะเรารู้ดีว่าต่อไปหากมีปัญหาสุดท้ายคงมีแต่เราที่จะต้องแบกรับมัน เราต้องการคนที่อยู่ข้าง ๆ เพื่อคอยช่วยกันแก้ปัญา  ไม่ใช่เพิ่มปัญหา  สิ่งเหล่านี้เราเคยบอกเขา  แต่ตอนนี้ มันกลับกลายเป้นว่าเราพูดเรื่องไร้สาระ และเด็กไม่รู้จักโต

    สุดท้ายวันนี้เราก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่า สายลมที่พัดมา มันเป็นสายลมที่ช่วยผ่อนคลาย หรือสายลมที่บอกให้รู้ว่าเริ่มเข้าสู้ฤดูร้อน ที่จะคอยแผดเผาเราอีกแล้ว

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สุกัญญา ถาวรศักดิ์

คำสำคัญ (Tags)#ตัวเล็ก

หมายเลขบันทึก: 72749, เขียน: 15 Jan 2007 @ 15:35 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:03 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)