กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานโดรนในไทย


การบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานโดรนในไทย ต้องมีการทำประกันภัยโดรนเพื่อลดความเสี่ยงให้บุคคลภายนอก วงเงินขั้นต่ำ 1 ล้านบาท หากมีความเสียหายทั้งทรัพย์สินและร่างกายของบุคคลอื่น  ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา การใช้โดรนมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้โดรนในการคุ้มครองความเสี่ยงของอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น บริษัทประกันภัยจึงได้พัฒนาแผนประกันภัยโดรนที่ครอบคลุมความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานโดรนโดยเฉพาะ กรมธรรม์ภาคบังคับ ที่ออกแบบให้มีความคุ้มครองสำหรับ ความรับผิดบุคคลที่สาม ซึ่งในกรณีเจ้าของโดรนหรือผู้ใช้โดรน บินโดรน ทำให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลอื่น ที่เกิดขึ้นระหว่างการใช้งาน และ บางแบบประกัน ประกันภัยโดรน มีความคุ้มครองตัวโดรนของเรา เมื่อเกิดอุบัติเหตุซึ่งคุ้มครอง โดรนทุกประเภท เช่น โดรนเกษตร โดรนถ่ายภาพ โดรนสำรวจ โดรน ที่ใช้เพื่อการบินในเชิงพาณิชย์หรือเชิงกีฬา เป็นต้น

ความคุ้มครองที่สามารถ ขึ้นทะเบียนโดรน กับ สำนักงานการบินพลเรือนได้

ความคุ้มครองที่สำคัญ ของ ประกันภัยโดรน คือต้องมีความคุ้มครองบุคคลที่สาม กรณีโดรน ของเรา ทำให้ผู้อื่น เกิดการสูญเสียชีวิต ร่างกาย การบาดเจ็บ เจ็บป่วย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก รวมถึงความสูญเสียหรือเสียหายต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก  วงเงิน 1 ล้านบาท  แต่บางบริษัทจะมีความคุ้มครองเพิ่มเติมเช่น ค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดี และ เงินวางประกันตัวเรากรณี ตำรวจควบุมตัวจากกรณีเกิด อุบัติเหตุจากโดรน

คุณกำลังหา ประกันภัยโดรน ผู้ช่วย ขึ้นทะเบียนกสทช ขึ้นทะเบียนCAAT ให้ กระเป๋าตังค์โบรกเกอร์ประกันภัย ที่ได้รับความไว้วางใจ อันดับ 1 จากผู้นำเข้า และ ผู้จัดจำหน่ายโดรน ในประเทศไทย เราจัดหา ประกันภัยโดรน และ ทำการ ขึ้นทะเบียนโดรน ให้กับนักบินโดรนกว่า 20,000 ราย ทั้งในนามบุคคล และนิติบุคล รวมถึง ชาวต่างชาติ คุณจึงมั่นใจได้ว่า เราคือมืออาชีพด้านการขึ้นทะเบียนโดรน และจัดหากรมธรรม์ประกันภัยโดรน ทำการขึ้นทะเบียน ทั้ง ขึ้นทะเบียนกสทช.และ ขึ้นทะเบียนCAAT ให้กับนักบินโดรน ทั่วประเทศ ด้วยระบบออนไลน์ ที่ทำให้คุณสะดวก รวดเร็ว ลดขั้นตอนให้คุณ ในราคาประหยัดสุด ด้วยทีมงานที่พร้อมให้บริการคุณ ติดต่อเรา ไลน์ @nexx โทร0906619090 

 

หมายเลขบันทึก: 717516เขียนเมื่อ 8 มีนาคม 2024 11:13 น. ()แก้ไขเมื่อ 8 มีนาคม 2024 11:13 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท