จุดประกายเทียนเล่มใหม่


      วันนี้เป็นการประชุมที่ เริ่มจุดประกายเทียนเล่นใหม่ได้มากน้อยเพียงใด แต่สิ่งที่เห็นคือเทียนเล่นใหม่ทุกเล่ม มีหน้าที่ๆต่างกันไป ด้วยาระหน้าที่ ของแต่ละคนมีต่างกันไปด้วย บางคนมีหน้าที่ในมหาลัย ชมรม และหน้าที่อิ่นๆ ที่ไม่สามารถช่วยงานได้มากเท่าไรหรือรับตำแหน่งงานได้ตามความสามารถที่ตัวเองมี แต่ก็ผ่านไปด้วยดี โดยที่ผม ได้รอฟัง คนๆหนึ่งแสดงตัวเพื่อรับตำแหน่งประธานโครงการ รอจนคิดว่าคนๆนี้ไม่กล้าที่จะ แสดงตัวขึ้นมา แต่ก็ไม่ผิดหวัง เขาคนนี้ได้แสดงตัวขึ้นรับตำแหน่งประธานโครงการจนได้ แถมยังได้ประธานโครงการ ที่ผ่านมาเป็นรองประธานให้อีกด้วย 

      แต่กว่าจะได้เทียนรุ่นใหม่มาแต่ละคนนี้มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยาก ผมขอพูดถึงคนที่มีตำแหน่งละกันใน  คณะกรรมการทีมรากแก้วมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ 1.ประธาน น้องแบม จณิสตา  2.รองประธาน น้องปอ ณัฐญานี 3.เลขา น้องติ ฐิติคม 4.เหรัญญิก น้องเปรม เปมิกา 5.ปฏิคม น้องบีน รุจิเรข 6.ประชาสัมพันธ์ น้องผักกาด วิทวัฒติ์ 7.จัดหาทุน น้องหมอก จุฑารัตน์ 8.ฝ่ายกิจกรรม น้องโม ซีตีซารอ เทียมใหม่ทั้ง 8 คนนี้ จะส่องสว่างได้ขนาดใหน ผมเองก็ยังไม่รู้ แต่น้องๆก็มีความตั้งใจที่จะมาเป็นเทียนเล่มใหม่ที่คอยให้แสงสว่าง แทนเทียนเล่นเก่าๆที่เริ่มด้อยแสง หรือดับไปแล้ว เกือบลืม ส่วนโครงการนาสะอุ้ง#8นั้น 1.ประธาน น้องฟีฟ่า ภาณุพงศ์ 2.รองประธาน น้องติ ฐิติคม ที่เป็นเลขาในทีมคณะกรรมการ 3.เลขา น้องป๊อบ ปาณิสรา  เท่ากับว่าตอนนี้ เรามีเทียนเล่มใหม่ที่ส่องแสงสว่าง เพิ่มขึ้นมาอีกแต่สิ่งหนึ่งที่ผมยังคิดมาตลอดคือ เทียนที่จุดขึ้นมาแต่ละเล่ม จะส่องแสงสว่าง แทน เล่นเก่าๆที่รอวันดับ ได้นานสักแค่ใหน นี้คือสิ่งที่ผมคิดมาตลอด แต่ผมก็แอบหวังว่าเทียน รุ่นนี้จะส่องแสงสว่างต่อจากผม นานเท่านาน และจุดประกายเทียนเล่มใหม่ๆขึ้นมาเรื่อยๆ ส่วนน้องๆคนอื่นที่ผมไม่ได้พูดถึงหรือ ออกชื่อ ผมก็หวังว่าพวกเขาจะเป็นเทียนที่ส่องแสงสว่างให้กับชุมชน ชาวบ้านในพื้นที่ๆยากไร้ หรือน้องๆรุ่นหลังต่อไป ผมคือเทียนที่รอวันดับ ก็หวังว่าเทียนใหม่ ทั้งหมด 19 เล่มจะคอยส่องแสงสว่าง และจุดประกายเทียนรุ่นใหม่ๆต่อไป

ปล. แสงเทียน 18/09/66 

หมายเลขบันทึก: 714501เขียนเมื่อ 19 กันยายน 2023 00:57 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 กันยายน 2023 00:57 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท