แนะนำตัวสมาชิกใหม่

2hand
สิ่งใหม่ที่ท้าทายความสามารถ

ผมนายประเสริฐ  นุนาบี  อาจารย์ 2 ระดับ 7 โรงเรียนสุเหร่าลำแขก  เพิ่งมีโอกาสได้เรียนรู้เรื่องการเปิดblog ซึ่งได้รับการแนะนำและการเรียนรู้จากท่านอาจารย์พินิจ   พันธ์ชื่น  ขอขอบคุณท่านอาจารย์เป็นอย่างสูง ที่ให้คำแนะนำผ่านสมุดบันทึก และต้องขอขอบคุณรตนญาณที่ช่วยแนะนำเพิ่มเติม

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ร่วมคิดด้วยคน

คำสำคัญ (Tags)#อาจารย์พินิจ

หมายเลขบันทึก: 71268, เขียน: 07 Jan 2007 @ 11:21 (), แก้ไข: 06 Jun 2012 @ 20:39 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก


ความเห็น (6)

สวัสดีครับอาจารย์ประเสริฐ ยินดีต้อนรับสู่ gotoknow ครับ
เขียนเมื่อ 
  • ยินดีด้วยกับบล๊อคเกอร์คนใหม่ค่ะ
เขียนเมื่อ 
  • เข้ามา up date ค่ะ
เขียนเมื่อ 
  สวัสดีครับ  Bright Lily ยินดีที่ได้รู้จัก  ผมได้มีโอกาสไปเคาท์ดาวน์ที่จังหวัดภูเก็ต  ภูเก็ตยังสวยเหมือนเดิม  คนภูเก็ตก็มีน้ำใจดีเหมือนเดิม แต่หาดห่าตองมีชาวต่างชาติมากจริงๆ  ผมไม่กล้าลงจากรถ  เพราะกลัวเป็นคนแปลกหน้า  ผมมีโอกาสไปพักที่บ้านญาติ  ที่อ่าวมะขาม  ชาวภูเก็ตใจดีมาก  จากนั้นได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะปันหยี  สวย และประทับใจมาก  เมืองไทยยังมีสถานที่สวยๆ  อีกมากนะครับ  เป็นกำไรชีวิตสำหรับผมที่ได้ไปสัมผัส   มีโอกาสอยากจะไปอีกครับ  ขอบคุณมากครับที่แวะมาแสดงความยินดี  ผมเป็นคนใหม่ในวงการนี้นะครับ...   
prasert nunabee
IP: xxx.10.140.167
เขียนเมื่อ 
  การศึกษาของไทย  จะก้าวหน้าได้อย่างไร  ถ้าตราบใด  ผู้ให้การศึกษา(บางท่าน) ยังไม่เป็นผู้ให้อย่างแท้จริง  ยังเป็นผู้เข้ามาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากองค์กรนี้อยู่  ไม่ได้ว่าใครนะครับ  แต่อยากให้ใส่หัวใจของความเป็นผู้ให้(ความรู้)อย่างแท้จริง อย่างเต็มเวลา  เต็มความสามารถ  เต็มตามศักยภาพ  และใฝ่หาความรู้  นวัตกรรมใหม่ๆ  มาทำให้การศึกษาของไทยดีขึ้น  และอย่าเป็นผู้ให้อาหารอย่างเดียว  ควรเป็นผู้สอนให้เขารู้จักการหาอาหารด้วยตนเองด้วย  นั่นคือ  สอนให้เขารู้จักคิดเป็น  คิดอย่างมีวิจารณญาณ  คิดอย่างไตร่ตรอง  ฯลฯ และสิ่งที่ไม่ควรละเลย คือ การสอนให้มีคุณธรรม  จริยธรรม  ควบคู่กับความรู้  จะเป็นด้วยวิธีให้เขาได้ปฏิบัติ  หรือปฏิบัติให้เป็นตัวอย่างแก่เขา  การศึกษาและสังคมไทย  น่าจะพัฒนาขึ้นนะครับ...
เขียนเมื่อ 

สวัสดีครับ ท่าน 2hand 

  • ตามมาเยี่ยมเยียน และแสดงความยินดี ที่ท่านได้เปิดพื้นที่ตรงนี้เพื่อสร้างสรรค์ประโยชน์ครับ
  • ทุกครั้งที่เข้ามาใช้งาน ควรคลิก "เข้าระบบ" ก่อนเสมอ ดีอย่างไรท่านคงทราบ หรือไม่ก็ลองคุยกับท่าน รตนญาณ ดู
  • บันทึกนี้ชื่อ " แนะนำตัวสมาชิกใหม่ " ก็น่าจะเพื่อรับการทักทายจากสมาชิก  ส่วน ความเห็นเรื่อง การศึกษาไทย ควรได้นำไปเขียนเป็นบันทึกอีก 1 รายการต่างหาก ไม่ควรแตกเป็นหลายประเด็นในบันทึกเดียวครับ
  • ขอเป็นกำลังใจให้ท่านได้ใช้ Blog ที่ Gotoknow นี้ เป็นสื่อแลกเปลี่ยนและพัฒนาความรู้ ความคิด อย่างได้ผลนะครับ