แนะนำตัวสมาชิกใหม่

2hand
สิ่งใหม่ที่ท้าทายความสามารถ

ผมนายประเสริฐ  นุนาบี  อาจารย์ 2 ระดับ 7 โรงเรียนสุเหร่าลำแขก  เพิ่งมีโอกาสได้เรียนรู้เรื่องการเปิดblog ซึ่งได้รับการแนะนำและการเรียนรู้จากท่านอาจารย์พินิจ   พันธ์ชื่น  ขอขอบคุณท่านอาจารย์เป็นอย่างสูง ที่ให้คำแนะนำผ่านสมุดบันทึก และต้องขอขอบคุณรตนญาณที่ช่วยแนะนำเพิ่มเติม

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ร่วมคิดด้วยคน

คำสำคัญ (Tags)#อาจารย์พินิจ

หมายเลขบันทึก: 71268, เขียน: 07 Jan 2007 @ 11:21 (), แก้ไข: 06 Jun 2012 @ 20:39 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก


ความเห็น (6)

สวัสดีครับอาจารย์ประเสริฐ ยินดีต้อนรับสู่ gotoknow ครับ
  • ยินดีด้วยกับบล๊อคเกอร์คนใหม่ค่ะ
  • เข้ามา up date ค่ะ
2hand
เขียนเมื่อ 
  สวัสดีครับ  Bright Lily ยินดีที่ได้รู้จัก  ผมได้มีโอกาสไปเคาท์ดาวน์ที่จังหวัดภูเก็ต  ภูเก็ตยังสวยเหมือนเดิม  คนภูเก็ตก็มีน้ำใจดีเหมือนเดิม แต่หาดห่าตองมีชาวต่างชาติมากจริงๆ  ผมไม่กล้าลงจากรถ  เพราะกลัวเป็นคนแปลกหน้า  ผมมีโอกาสไปพักที่บ้านญาติ  ที่อ่าวมะขาม  ชาวภูเก็ตใจดีมาก  จากนั้นได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะปันหยี  สวย และประทับใจมาก  เมืองไทยยังมีสถานที่สวยๆ  อีกมากนะครับ  เป็นกำไรชีวิตสำหรับผมที่ได้ไปสัมผัส   มีโอกาสอยากจะไปอีกครับ  ขอบคุณมากครับที่แวะมาแสดงความยินดี  ผมเป็นคนใหม่ในวงการนี้นะครับ...   
prasert nunabee
IP: xxx.10.140.167
เขียนเมื่อ 
  การศึกษาของไทย  จะก้าวหน้าได้อย่างไร  ถ้าตราบใด  ผู้ให้การศึกษา(บางท่าน) ยังไม่เป็นผู้ให้อย่างแท้จริง  ยังเป็นผู้เข้ามาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากองค์กรนี้อยู่  ไม่ได้ว่าใครนะครับ  แต่อยากให้ใส่หัวใจของความเป็นผู้ให้(ความรู้)อย่างแท้จริง อย่างเต็มเวลา  เต็มความสามารถ  เต็มตามศักยภาพ  และใฝ่หาความรู้  นวัตกรรมใหม่ๆ  มาทำให้การศึกษาของไทยดีขึ้น  และอย่าเป็นผู้ให้อาหารอย่างเดียว  ควรเป็นผู้สอนให้เขารู้จักการหาอาหารด้วยตนเองด้วย  นั่นคือ  สอนให้เขารู้จักคิดเป็น  คิดอย่างมีวิจารณญาณ  คิดอย่างไตร่ตรอง  ฯลฯ และสิ่งที่ไม่ควรละเลย คือ การสอนให้มีคุณธรรม  จริยธรรม  ควบคู่กับความรู้  จะเป็นด้วยวิธีให้เขาได้ปฏิบัติ  หรือปฏิบัติให้เป็นตัวอย่างแก่เขา  การศึกษาและสังคมไทย  น่าจะพัฒนาขึ้นนะครับ...
Handy
เขียนเมื่อ 

สวัสดีครับ ท่าน 2hand 

  • ตามมาเยี่ยมเยียน และแสดงความยินดี ที่ท่านได้เปิดพื้นที่ตรงนี้เพื่อสร้างสรรค์ประโยชน์ครับ
  • ทุกครั้งที่เข้ามาใช้งาน ควรคลิก "เข้าระบบ" ก่อนเสมอ ดีอย่างไรท่านคงทราบ หรือไม่ก็ลองคุยกับท่าน รตนญาณ ดู
  • บันทึกนี้ชื่อ " แนะนำตัวสมาชิกใหม่ " ก็น่าจะเพื่อรับการทักทายจากสมาชิก  ส่วน ความเห็นเรื่อง การศึกษาไทย ควรได้นำไปเขียนเป็นบันทึกอีก 1 รายการต่างหาก ไม่ควรแตกเป็นหลายประเด็นในบันทึกเดียวครับ
  • ขอเป็นกำลังใจให้ท่านได้ใช้ Blog ที่ Gotoknow นี้ เป็นสื่อแลกเปลี่ยนและพัฒนาความรู้ ความคิด อย่างได้ผลนะครับ