อิสรา 41

  ติดต่อ

  ถ่ายวิดีโอ  

          วันอังคารที่ 26 ธันวาคม 2549  วันนี้มาถึงตอนแปดโมงยี่สิบครับ  มาถึงก็ไปดูตารางงานตามปกติวันนี้มีถ่ายตามบท  ที่ตึก 84 ปี  ชั้น 5 ฝั่งตะวันตก  ตอน 09.00 น.  ไปกับพี่นเรศครับ  อุปกรณ์ที่นำไปในวันนี้ก็คือ  กล้องวีดีโอ  เทปมินิดีวี 2 ม้วน  แบทเตอร์รี่ 3 ก้อน  ขาตั้งกล้องครับ  การถ่ายวันนี้เป็นการถ่ายตามบทครับ  ก็จะเหมือนกับการถ่ายการแสดงอย่างหนึ่งครับ  เพราะจะมีบทเพื่อให้นักแสดงปฏิบัติตาม  และนักแสดงก็จะเป็นพวกนางพยาบาลกับบุรุษพยาบาล  โดยมีพี่เอ๋ไปช่วยเหมือนเป็นผู้กำกับครับ  ปัญหาก็มีค่อนข้างเยอะครับ  เพราะนักแสดงในวันนี้เป็นนักแสดงจำเป็นครับ  เลยต้องถ่ายซ้ำหลายรอบหน่อยต่อหนึ่งฉาก  กว่าจะเสร็จก็เกือบบ่ายสองโสงโมงครับ  พอเก็บของมาไว้ที่ฝ่ายแล้วก็ว่างครับไม่มีงานอะไร  จะมีก็แค่ตัดปกดีวีดีแค่นั้นครับ

        สิ่งที่ได้ในวันนี้ก็เป็นประสบการณ์ในการได้ไปถ่ายในแบบใหม่ๆครับ  ซึ่งก็ไม่ใช่สิ่งที่ง่ายๆเลยเมื่อต้องเจอกับนักแสดงจำเป็น  และบางครั้งขาตั้งกล้องก็ไม่จำเป็นเลยครับ  ต้องใช้แขนและขาของตัวเองครับ  วันนี้ก็ขอจบบันทึกเท่านี้ครับ

                                                           อิสรา  กายสิทธิ์

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ (อิสรา กายสิทธิ์)

หมายเลขบันทึก: 69513, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 16:51:19+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ถ่ายวิดีโอ

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

Ooky
เขียนเมื่อ 
เหนื่อยหน่อย เพื่ออนาคต สู้ๆ