เรื่องดีๆ จาก สพช.

ระหว่างการประชุมจะมีมือพิมพ์พร้อมคอมพิวเตอร์คอยบันทึกข้อมูลตลอด

ดิฉันเคยเล่าถึงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อถอดบทเรียนการดำเนินงานพัฒนาระบบการดูแลผู้ป่วยเรื้อรัง : กรณีเบาหวานในบริบทต่างๆ ของ สพช.ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ ๑๔-๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๔๙ ณ โรงแรมเดอะริช นนทบุรี ไปแล้ว (อ่านที่นี่ และ ) วันนี้มีเวลาดิฉันเลยเข้าไปติดตามรายงานสรุปการประชุมที่ทีมงานของ สพช.แจ้งว่าจะจัดทำขึ้นเว็บ

ปรากฏว่ารายงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว มีรายละเอียดพร้อมภาพประกอบสวยงาม สมาชิกสามารถอ่านและ Download ได้ที่นี่ ต้องขอชื่นชมทีมทำงานของ สพช.ทุกคนที่ช่วยกันรวบรวมเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้เพราะระหว่างการประชุมจะมีมือพิมพ์พร้อมคอมพิวเตอร์คอยบันทึกข้อมูลตลอดและยังมีการอัดเทป นับเป็นวิธีการจัดการประชุมที่ดีอีกแบบหนึ่ง

อีกข่าวหนึ่งคือ สพช.จะจัดการประชุม “ตกผลึกอุดมการณ์บริการปฐมภูมิ สู่ปฏิบัติการ......งานสุขภาพชุมชน” ระหว่างวันที่ ๒๒-๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ผู้สนใจดูร่างกำหนดการได้ที่นี่ งานนี้คุณหมอช้าง พญ.สุพัตรา ศรีวณิชชากร ใช้โอกาสในการไปช่วยเป็นวิทยากรให้กับเครือข่าย KM เบาหวานในงาน NKM III เมื่อวันที่ ๒ ธันวาคม ๒๕๔๙ สำรวจสถานที่และเก็บภาพการจัดนิทรรศการไว้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว

วัลลา ตันตโยทัย วันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๙

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน DM KM Facilitator

คำสำคัญ (Tags)#เบาหวาน#ประชุม#สถาบันวิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพชุมชน

หมายเลขบันทึก: 69479, เขียน: 26 Dec 2006 @ 13:57 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:51 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
  • ตามไปอ่านมาแล้วครับ
  • ขอบพระคุณมากครับ