เช่ารถบัส ไหว้พระขอพร 3 วัดดัง ฉบับสายบุญ


การไหว้พระพรให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเป็นความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 วัดดังในไทยที่ต้องหาเวลาไปกราบไหว้ขอพรให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่ถ้าจะให้ดีจัดเป็นทริปชวนญาติๆ ครอบครัว หรือเพื่อนๆ ไปไหว้พระด้วยกันเลยก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก แต่แทนที่จะต่างคนต่างขับรถไปก็คงจะสนทนากันไม่สะดวกไม่เท่าไรห่ ดังนั้น เราขอแนะนำให้ เช่ารถบัส ราคาไม่แพง แถมยังปลอดภัยตลอดการเดินทางดีกว่า
เช่ารถบัส ไหว้พระขอพร 3 วัดดัง ฉบับสายบุญ

การไหว้พระพรให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเป็นความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 วัดดังในไทยที่ต้องหาเวลาไปกราบไหว้ขอพรให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่ถ้าจะให้ดีจัดเป็นทริปชวนญาติๆ ครอบครัว หรือเพื่อนๆ ไปไหว้พระด้วยกันเลยก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก แต่แทนที่จะต่างคนต่างขับรถไปก็คงจะสนทนากันไม่สะดวกไม่เท่าไรห่ ดังนั้น เราขอแนะนำให้ ราคาไม่แพง แถมยังปลอดภัยตลอดการเดินทางดีกว่า 

 

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวชมสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และกราบไหว้ขอพระ โดยมีความเชื่อว่า ‘ไหว้พระวัดอรุณ ชีวิตโรจน์รุ่ง ทุกวันคืน’ หากได้มาขอพรจะเป็นการเสริมชะตาให้ชีวิตพบเจอแต่ความรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน มีฤกษ์ชัย ปัดเป่าภัยร้าย ให้สามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้อย่างราบรื่น ใครที่จะไปแนะนำให้เข้าไปกราบสักการะพระประธานด้วยธูป 3 ดอก เทียนคู่ และเดินรอบพระปรางค์อีก 3 รอบ เชื่อกันว่าเทียนคู่จะทำให้ได้พบเจอกับเนื้อคู่ที่ดี ส่งเสริมซึ่งกันและกันชีวิตจะมีแต่ความสดใสดั่งอรุณรุ่งในทุก ๆ ด้าน

 

วัดพระธาตุดอยคำ

เป็นพระวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่มากว่า 1,400 ปี  เป็นสถานอันศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อทันใจ ซึ่งมีการเล่าต่อ ๆ กันมาหลายชั่วอายุคนว่า ระหว่างการก่อสร้าง มีการบรรจุหัวใจพระเจ้าที่มีลักษณะคล้ายกับหัวใจของมนุษย์ไว้ภายในพระพุทธรูปด้วยจึงทำให้ชาวเชียงใหม่เชื่อว่าท่านมีญาณพิเศษ สามารถประทานพรเพื่อช่วยบำบัดความทุกข์ให้กับชาวบ้านได้ใน ทุก ๆ เรื่องนั่นเอง หากใครอธิษฐานขอพรอะไรก็จะสำเร็จทันใจดั่งใจคิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโชคลาภ ความเจ็บป่วย หรือเรื่องความรัก การอธิษฐานขอพรนั้นจะต้องใช้ดอกมะลิสด50 พวงขึ้นไป และขอได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นจึงจะสมหวัง เมื่อได้ตามที่ต้องการแล้วให้กลับมาถวายดอกมะลิสดอีกครั้ง

 

วัดเจดีย์

เป็นอีกวัดที่มีชื่อเสียงร่ำลือเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง ทั้งขอเงินทองโชคลาภก็ดี ขอความรักก็ได้ จนกลายเป็นเสียงเล่าขานจากรุ่นสู่รุ่น โดยในศาลาจะมีรูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุราว 10 ขวบยืนตระหง่านอยู่ ชื่อ “ไอ้ไข่” เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณเด็กวัด สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังที่หลายคนมากราบไหว้ขอพรในเรื่องโชคลาภ การงาน ค้าขาย ความร่ำรวย เรื่องที่ขอต้องไม่ผิดศีลธรรม หลายคนสมหวังก็จะกลับมาไหว้แก้บนกันเป็นจำนวนมาก จนมีคนตั้งฉายาให้ว่า “ไอ้ไข่ ขอได้-ไหว้รับ” เมื่อได้พรตามที่ขอแล้ว ผู้คนมักกลับมากราบไหว้พร้อมถวายสิ่งของตามที่บนบานไว้ หรือถวายรูปปั้นไก่ชน ชุดทหาร ของเล่นต่าง ๆ รวมถึงจุดประทัดถวาย

เช่ารถบัสราคาย่อมเยาไปไหว้พระจากที่ไหนดี?

บริษัทให้เช่ารถบัสราคาไม่แพงมีให้เลือกอยู่หลายเจ้า ที่สามารถพาคุณและเพื่อนๆ ไปไหว้พระได้ทั่วไทย เราขอแนะนำบริษัท DASH MV การันตีคุณภาพรถเช่าเป็นรถใหม่จากโรงงานต่างประเทศมาตรฐานสากล จึงมั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย ไว้ใจใช้งานได้ 100% มีการทำความสะอาดรถบัสอยู่เสมอ มีสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์บันเทิงทุกคัน เพื่อความสนุกสนานและความสำราญใจของผู้ใช้บริการ มีการบำรุงรักษาสภาพรถอยู่ตลอดเวลา พร้อมเช็คสภาพรถทุกครั้งก่อนให้บริการลูกค้า นอกจากนี้ยังมีการฝึกอบรมพนักงานทุกตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นพนักงานขับรถหรือฝ่ายบริการลูกค้า โดยเฉพาะพนักงานขับรถที่ต้องขับขี่ปลอดภัยในทุกเส้นทาง พร้อมมีการอบรมในงานด้านบริการ เพื่อให้เกิดความใส่ใจกับลูกค้าอยู่เสมอ

ใครที่ต้องการใช้บริการเช่ารถบัส หรือรถโค้ชสุดสบายและปลอดภัยแบบนี้ ก็อย่าลืมนึกถึงบริการเช่ารถบัสของ DASH MV เพราะถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยทีเดียว

สามารถติดต่อเช่ารถบัสได้ที่

เบอร์โทร. 092-185-6699
Line: @DASHMV
ที่อยู่:  39 หมู่ 14 ถนนบางนา-ตราด บางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ 10540

หมายเลขบันทึก: 691651เขียนเมื่อ 24 กรกฎาคม 2021 23:16 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 กรกฎาคม 2021 23:25 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี