สุกัลยา6

สุดสัปดาห์ที่กฟผ.

อาคารประชาสัมพันธ์  กองผลิตสื่อประชาสัมพันธ์  แผนกการภาพ

     -วันนี้ครบ 1 สัปดาห์แล้วที่มาฝึกงานที่กฟผ. จากที่เมื่อวานได้ค้างเรื่องของโปรแกรมIllustrator ไว้ วันนี้ก็มานั่งทำการ์ตูนที่ใช้โปรแกรมIllustratorต่อ พร้อมทั้งขอคำอธิบายจากพี่เก่งที่คุมด้วย โปรแกรมAdobe Illustrator เป็นโปรแกรมสำหรับการสร้างงานกราฟิก การออกแบบ การสร้างโลโก้(โลโก้ของบริษัท กฟผ.จำกัด มหาชน ก็ใช้โปรแกรมนี้เช่นกัน) เครื่องมือในโปรแกรมนี้ก็คล้ายกับโปรแกรมPHOTOSHOP ในบางชิ้นเช่น Pen Tool ,Type Tool  ข้อแตกต่างของ 2 โปรแกรมนี้ก็คือโปรแกรมAdobe Illustrator ภาพที่ได้ไม่ว่าจะนำไปขยายใหญ่แค่ไหนก็ไม่แตกเพราะมีการคำนวณแบบเลขาคณิตหาสูตรแล้ว ส่วนโปรแกรมPHOTOSHOP ถ้านำไปขยายมากๆเช่นในการทำตัวหนังสือบนปกหนังสือถ้าResalution น้อยภาพก็จะแตกเป็นปัญหาที่ต้องมาแก้อีก แต่ 2 โปรแกรมนี้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างดี แล้วพี่เก่งก็เอาหนังสือมาให้ดูรูปที่แต่งด้วยโปรแกรมIllustrator และโปรแกรมPHOTOSHOP วันนี้ยังได้ช่วยวัลลภาสแกนฟิล์มสไลด์ด้วย เพราะเป็นงานด่วน

ความรู้ที่ได้รับในวันนี้

     -ได้เรียนรู้เกี่ยวกับโปรแกรมIllustrator9.0 และการใช้งานร่วมกันของโปรแกรมIllustratorและโปรแกรมPHOTOSHOPที่จะทำงานร่วมกันได้ดี

     -

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของสุกัลยา

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 6913, เขียน: 11 Nov 2005 @ 16:33 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:05 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)