ผลพวงจากการกระทำ

ก้ามปู
ผลพวงที่ตามมา มันเกิดจากการกระทำของเราในอดีต
        เป็นแนวคิดที่ได้จากคุณอดิสร  ผู้พิการ ต. หานโพธิ์  (ขณะไปเยี่ยมที่บ้าน)ที่พิการจากอุบติเหตุ จราจร กระดูกคอ แตกร้าว พิการตั้งแต่ คอลงมา ใช้เวลา 1 ปี ถึงจะเริ่มนั่งและใช้แขนได้ ตามปกติ  แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับเค้าไม่เคยทำให้เค้าอารมณ์เสีย หรือ หงุดหงิดเลย อารมณ์ดี และ คิดเสมอว่าเราต้องอยู่ได้  นอกจากนั้นยังคิดทำอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย เช่นการผลิตอาหารปลา เลี้ยงปลาเอง (ให้ภรรยาเป็นผู้ทำส่วนตัวเองเป็นคนคิดคะ)  ฝากมายังทุกคนที่เกิดปัญหาว่าไม่ต้องท้อ หากเราเกิดปัญหาอะไรขึ้นกับเราผลพวงที่ตามมา มันเกิดจากการกระทำของเราในอดีต  ที่ได้กระทำไว้ ขอให้ยอมรับ และแก้ไขไปตามเหตุการณ์     แล้วเราๆ เมื่อเกิดอะไรขึ้น อันดับแรกขอโทษคะ ขอโทษอย่างอื่นก่อนใช่หรือไม่  หากไมใช่ยกมือขึ้น

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรียนรู้จากวิถีชีวิต

คำสำคัญ (Tags)#แลกเปลี่ยนเรียนรู้#ชีวิต#ชมรมเพิ่มพูนพลังคนพิการอำเภอเขาชัยสน

หมายเลขบันทึก: 69117, เขียน: 24 Dec 2006 @ 15:02 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:49 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
     ตรงประเด็นนี้พอที่จะนำเข้ามาเชื่อมกับโครงการทำแผนที่ศักยภาพคนพิการ จว.พัทลุงได้ไหมครับ อยากให้เล่าถึงคุณอดิสรในรายละเอียดเพิ่มเติมอีกนิด จะได้ไหมครับ (ยิ้ม ๆ)
เขียนเมื่อ 
ถึงคุณพี่ชายขอบ 
ยิ้มกลับ ได้คะ เพราะได้เขียนบทความไว้แล้วแต่ยังไม่ได้เอาลงบันทึก แต่ ขณะที่ไปเยี่ยมก็ได้ขออณุญาติคุณอดิสรไว้แล้ว ว่าหากเอาไปเผยแพรจะได้หรือไม่ คุณอดิสร ยินดีคะ