ค่ายภาษาอังกฤษโรงเรียนสตรีพังงา


กิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษแบบ Active Learning

โรงเรียนสตรีพังงาเชิญผู้เขียนมาเป็นวิทยากรที่ป่าตอง พารากอน จังหวัดภูเก็ต ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก แต่ต้องขนอุปกรณ์สำหรับการสอนมวยไทยไปด้วย ผู้เขียนเลยใส่ถุงใหญ่และใส่รถไป ไม่ค่อยได้ไปป่าตองเงียบมาก แต่ทางคดโค้ง ถึงโรงแรมท่านผอ.รอเปิดงานค่ายภาษาอังกฤษพอดี ตอนแรกนัดกันบ่ายสองแต่ลดเวลามาถึงบ่ายโมงครึ่ง

จำนวนนักเรียนไม่มาก สามารถจัดกิจกรรมได้ง่ายกว่าปกติ ผู้เขียนเริ่มกิจกรรมด้วยกิจกรรมการฟังและต่อด้วยกิจกรรมการพับกระดาษ ตอนนักเรียนว่าง สนุกสนานน้องครูสหรัฐ เคยช่วยกันทำค่ายช่วยเหลือน้ำท่วมที่ม.ทักษิณ โลกกลมมาก 

นักเรียนน่ารักดี  เนื่องจากผู้ขียนไม่ได้พูดภาษาไทยทำให้นักเรียนเริ่มงงว่า เป้นคนอะไรแน่ 

มีกิจกรรมมวยไทยและกิจกรรมการต่อหอคอยด้วย  นักเรียนค่อนข้างเหนื่อยคาดว่านักเรียนไม่ได้นอนตอนดึก มาจัดกิจกรรมนักเรียนง่วงนอนเลย กิจกรรมหอคอยทำให้นักเรียนได้ฝึกทักษะการวางแผน การร่วมทำงานร่วมกับผู้อื่น

กิจกรรมการนำเสนอที่เป็นภาษาอังกฤษจะช่วยให้นักเรียนได้พัฒนาตัวเอง ได้เรียนรู้ทักษะภาษาอังกฤษการนำเสนอได้ดีมาก

กิจกรรมการไปหาคำศัพท์เพื่อการฝึกการฟัง ช่วยให้นักเรียนได้พัฒนาการฟัง ได้ฝึกทักษะการทำงานเป็นทีมกับเพื่อนด้วย

กิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษทั้ง 2 วันทำให้นักเรียนได้เรียนรู้ ได้อยู่ร่วมกับเพื่อนๆ และพัฒนาทักษะต่างๆในภาษาอังกฤษ  ดีใจที่ได้มาจัดกิจกรรมภาษาอังกฤษกับนักเรียน

หมายเลขบันทึก: 689889เขียนเมื่อ 5 เมษายน 2021 14:15 น. ()แก้ไขเมื่อ 5 เมษายน 2021 15:44 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ


ความเห็น (4)

ทัวร์ทั่วใต้ อาจารย์ขจิต 555

-สวัสดีครับอาจารย์-ตามมาเยี่ยมค่าย-ไม่ว่าจะค่ายไหนๆ ก็สนุกและเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่จริงๆ ครับ-สบายๆ ตามสไตล์อาจารย์ขจิต คร้าบบบ

อาจารย์ Wasawat Deemarn ครับ ไม่ได้ไปไหนเลย อยู่แต่ภูเก็ต พังงามาจัดที่ภูเก็ต

คุณ เพชรน้ำหนึ่ง สนุกสนานดีครับ มีค่ายสนุกเยอะมาก แต่หาเวลาเขียนนะครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี