สารสนเทศด้านสุขภาพ

Sujit
ระบบข้อมูลสุขภาพ

วันนี้รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้นำเสนอสถานการณ์ระบบข้อมูลสุขภาพภาครัฐจังหวัดสงขลา ซึ่งมีคณาจารย์และผู้เข้าร่วมประชุมจากหน่วยงานอื่นๆ ตลอดถึงภาคประชาชนเข้าร่วมวิพากษ์ ซึ่งได้รับข้อเสนอแนะในประเด็นที่อาจจะนำมาพัฒนาต่อยอดได้ และที่สำคัญได้รับข้อเสนอแนะจากอาจารย์เจ้าของ Gotoknow และ KM มาร่วมให้ข้อคิดเห็น ด้วย นับเป็นโอกาสดี ที่ได้พบตัวจริงของอาจารย์

         จากที่ได้ดำเนินการเกี่ยวกับระบบข้อมูลสุขภาพมาก็มากมาย ในระบบภาครัฐคิดและทำมาต่อเนื่องพัฒนามาเป็นลำดับ แต่จากที่ประชุมจะเห็นได้ว่าในส่วนการนำข้อมูลมาเผยแพร่สู่สาธารณะ ยังเป็นเพียงส่วนน้อยอยู่ ต้องขอขอบคุณอาจารย์พงษ์เทพ สวรส.ใต้ ที่ได้ช่วยให้เกิดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ขึ้นในวันนี้ และทุกๆคนที่เข้าร่วมให้ความคิดเห็น และจะได้ร่วมระดมทีมงานเพื่อหาแนวทางพัฒนาให้ข้อมูลที่มีในระบบได้ใช้ประโยชน์ สู่ภาคประชาชนให้มากยิ่งขึ้น

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KSUJIT_HSRDPSU

คำสำคัญ (Tags)#ระบบข้อมูลสุขภาพ

หมายเลขบันทึก: 68891, เขียน: 22 Dec 2006 @ 22:02 (), แก้ไข: 21 Jun 2012 @ 11:01 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 5, อ่าน: คลิก


ความเห็น (5)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ พี่จิตร

  • กำลังทำเรื่องระบบข้อมูลอยู่เหมือนกันค่ะ
  • หวังว่ามีโอกาสได้ปรึกษาพี่บ้างนะคะ เพราะ เราเลือด HSRD สีเดียวกันค่ะ (ยิ้มๆ ค่ะ)
เขียนเมื่อ 

ดีใจจังที่ใจตรงกัน Post ขึ้นไม่นานก็มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นแล้ว ยินดีให้คำปรึกษาเสมอ แต่ไม่แน่ใจว่าจะได้สักเท่าไหร่เหมือนกัน แต่ไม่ต้องห่วง เรามีอาจารย์ดีๆมากมาย คอยให้คำปรึกษาอยู่ ยังไงก็ทำความเข้าใจในสิ่งที่เราทำอยู่ให้ครบถ้วน ถูกต้อง ถึงทัน แล้วสุดท้าย ไม่มีใครรู้ดีเท่าเรา จริงๆๆ นะจะบอกให้ (แต่การจะให้สาธารณชนยอมรับนี้ซิยากส์เช่นกัน)..

   แต่ยังไงก็เลือด HSRD ไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว

เขียนเมื่อ 

     มาแจมด้วยคนครับ ว่าแต่ทราบข่าวจาก อ.ดร.จันทวรรณเรื่องที่พี่นำเสนอสถานการณ์ระบบข้อมูลสุขภาพภาครัฐจังหวัดสงขลา จะไปแจมด้วยเสียดายมากครับ เป็นเวลาเดียวกันกับการทำหน้าที่อีกเวทีนึง แต่ใกล้ ๆ กับที่พี่นำเสนอเลย ผมอยู่อาคาร 3 คณะพยาบาล มอ. ในวันนั้นครับ

     HSRD 5

เขียนเมื่อ 

ครับไม่เป็นไร สำหรับผู้มีใจที่จะใฝ่รู้ร่วมแจมก็ยินดีมากด้วยแล้ว เข้าใจจริงๆว่าท่านมีภารกิจมากจริงๆ ดีใจด้วยที่น้องเราได้แสดงฝีมือในหลากหลายเวที. โอกาสหน้าคงได้ร่วมแจมกันอีกครับ

เขียนเมื่อ 
เห็นด้วยกับความเห็นเรื่องการพัฒนาระบบข้อมูล ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญหนึ่งในการพัฒนาระบบสุขภาพ โดยเฉพาะการพัฒนา PCU ให้ผ่านเกณฑ์ ซึ่งระบบข้อมูลเป็นตัวชี้วัดหนึ่งด้วย