สาเหตุที่ติด i (ไม่ใช่ติดโควิด-19นะ)


สาเหตุที่ติดไอ ไม่ใช่เพราะติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจนะ แต่ว่า...เกิดจากการทำงานไม่ครบทุกกระบวนการและการส่งที่ไม่ตรงเวลา จะทำอย่างไรเพื่อจะบรรเทาอาการไอได้นั้นจึงต้องทบทวนตนเองก่อน ต้องตั้งสติ รับประทานยาบรรเทาอาการใจเย็น

.

.

คนเฒ่าคนแก่เคยบอกไว้ว่า สติมาปัญญาจึงเกิด ช่วงปิดเทอมนี้ วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม 62 เราได้เดินทางไปพบอาจารย์ที่ตึกคณะครุศาสตร์ อาจารย์ได้อธิบายถึงสาเหตุของการติดi เกิดจากสิ่งเหล่านี้ อันดับแรกเราส่งงานไม่ครบ  อันดับสองเราส่งงานช้า(มาก)ไม่ตรงเวลาสงสัยใจเย็นเกินไป เป็นต้น หลังจากทราบสาเหตุแล้วจึงกลับมาทบทวนตนเองที่บ้านได้สักหนึ่งวันพรุ่งนี้พร้อมลุย เคลียงานทุกสิ่งอย่าง วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม 63 วันนี้จึงตั้งใจจะทำงานแต่ละชิ้นที่ได้รับมอบหมายมา คือบันทึกงานเดิมที่ยังไม่ได้เขียน 1. เรื่องที่อยากจะเล่า 2. สิ่งที่ได้ในสิ่งที่ทำ และบันทึกใหม่ล่าสุดจากอาจารย์คือ 1. สาเหตุที่ติดi 2. ร้อยคำขอโทษ 3. เส้นทางชีวิต และ 4. ความใฝ่ฝัน เป็นต้น 

เราคิดว่าการที่เราส่งงานทุกอย่างไปแล้ว แต่หลงลืมไปว่ายังมีงานที่ไม่ได้ส่งมันส่งผลทำให้คะแนนเก็บของเราไปไม่ถึงเกณฑ์ตามเป้าหมายสถานศึกษา การเรียนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และการทำงานทำการบ้านส่งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน ต้องละเอียดรอบคอบทุกย่างก้าวในการเรียน ไม่ควรละเลยบางสิ่งบางอย่าง ไม่ควรใจเย็นเกินไป(ใจเย็นเกินจึงส่งงานช้า) ต่อไปคงต้องทำใจให้ร้อน มีสติ ทำอะไรรวดเร็วบ้างละนะ 

ในภาคเรียนต่อไปเราจะไม่ให้เกิดเหตุการณืเช่นนี้อีก จะตั้งใจทำงานส่งให้ทันเวลาที่กำหนด จะพยายามให้ดีที่สุดเพื่อที่ไม่ต้องมาเสียใจในภายหลัง ขอบคุณอาจารย์กิตตินันท์ หอมฟุ้ง ด้วยนะคะที่ให้โอกาศแก้ไขปรับปรุงตนเองอีกครั้ง และขอบคุณเพื่อน ๆ ห้อง 5 ทุกคนที่เป็นกำลังใจและคอยช่วยเหลือกันมาตลอด ขอบคุณมากค่ะ ความเห็น (19)

เป็นกำลังใจให้นะครับ สู้ๆครับผม

ทุกสิ่งคือบทเรียนครับ สู้ ๆ นะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

เทอมหน้าเราจะสู้ไปด้วยกันเนาะ :) เป็นกำลังใจให้ทุกเรื่องนะคะ

เทอมหน้าว่ากันใหม่ครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

เป็นกำลังใจให้นะ สู้ ๆ ครับ เทอมหน้าเอาใหม่

สวัสดีค่ะ คุณจีรภา เป็นกำลังใจให้คุณนะคะ ขอบคุณค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ ๆ ค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณจีรภา เทอมหน้าสู้ใหม่นะคะ ช่วย ๆ กัน ^_^

สวัสดีครับ คุณจีรภา เป็นกำลังใจให้ครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี