การดูแลผู้ป่วยท่ต่อเนื่อง

คิมะจัง
คิดถึงอะไรบ้างกับคำว่า “ การดูแลที่ต่อเนื่อง ”

ฮา ฮ้า ปุจฉา! ถ้าทำงานอยู่ในด้านสุขภาพก็ต้องนึกถึงคุณภาพการดูแลผู้ป่วยให้มีความต่อเนื่อง ผู้ป่วยสามารถดูแลตนเองได้ มีการฟื้นหายจากความเจ็บป่วย มีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี กิจกรรมการพยาบาลเรื่องการวางแผนจำหน่ายหรือส่งต่อผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาล จึงถือเป็นหน้าที่สำคัญยิ่งหน้าที่หนึ่งของบุคลากรทีมสุขภาพทุกคนที่ปฏิบัติงานในสถานพยาบาล เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องเมื่อกลับไปอยู่บ้านหรือย้ายไปสถานรักษาและชุมชนอื่นๆ จากผลการศึกษาวิจัยที่ผ่านมา พบว่า การวางแผนจำหน่ายผู้ป่วยที่เป็นระบบในประเทศไทยยังมีน้อย และเพิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นหลังจากที่มีการรณรงค์มาตรฐานบริการของโรงพยาบาล(Hospital accreditation ) ซึ่งมีปัจจัยหลายอย่างที่เป็นส่วนช่วยให้การวางแผนจำหน่ายผู้ป่วยให้มีประสิทธิภาพ แต่อย่างไรก็ตามระบบกระบวนการการวางแผนจำหน่ายหรือการดูแลที่ต่อเนื่องควรได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งๆๆขึ้น.........

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การดูแลต่อเนื่อง

คำสำคัญ (Tags)#การดูแลต่อเนื่อง

หมายเลขบันทึก: 67246, เขียน: 14 Dec 2006 @ 16:04 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:43 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
  • รออ่านการขาย(จำหน่าย)ผู้ป่วยที่เป็นระบบต่อนะครับ
  • ขอบคุณมากครับ
เขียนเมื่อ 

เข้ามาอ่านแล้วนะ

ดีใจจังมีคนสนใจ

                                   จากรรินรู้จักไหม

คิดด้วยคนจาก 3จ
IP: xxx.12.97.116
เขียนเมื่อ 
การ ทำD/C  plan  เป็นเรื่องที่ดีมากและเห็นในตึก 3จ  เกือบ 100% และมีการตอบกลับจากสถานพยาบาลใกล้บ้านของผู้ป่วยเอง  แต่นั่นก็เป็นเพียงปริมาณ  เรายังไม่รู้ว่าความเป็นอยู่   การดูแลตนเองของผู้ป่วยเมื่อกลับบ้าน  คุณภาพชีวิตของตัวผู้ป่วยเองเป็นอย่างไรสามารถดูแลตนเองได้มากแค่ไหน  แผนที่วางไว้สอดคล้องกับการดำรงชีวิตของเขาหรือไม่   เป็นสิ่งที่ต้องคิดต้องทำต่อไปค่ะ  บริหารสมองกันอีกเยอะค่ะ