สวัสดีค่ะ คณาจารย์และผู้อ่านทุกท่าน วันนี้เป็นวันที่ตรงกับโรงเรียนผู้สูงอายุ ตำบลลำเหย มีกิจกรรมที่ทางเจ้าหน้าที่จัดมี ดังนี้

เวลา 08.30 น. มีการลงทะเบียน และเคารพธงชาตฺ สวดมนต์ 

เวลา 09.00 - 12.00 น. กลุุ่มของดิฉันได้จัดกิจกรรมนันทนาการกับผู้สูงอายุ มีวิทยาการมาจาก รพ.สต.บ้านภูมิ และรพ.สต.ลำเหย มาให้ความรู้เรื่องการออกกำลังกาย ในส่วนต่างๆ และฝึกการคิดตอบปัญหา และการปั้นรูปผลไม้กับสัตร์ต่างๆจากดินน้ำมัน มีการเล่าเรื่องจากที่แต่ละกลุ่มปั้น และระบายสี รูปผึ้ง

เวลา 12.00 น. พักรับประทานอาหารเที่ยง

เวลา 13.00 - 15.00 น. มีการร้องเพลงและเต้นเพื่อผ่อนคลาย มีผู้สูงอายุโชว์ความสามารถหลังจากนั้นได้มีครูมาจาก โรงเรียน กศน.ลำเหย จำนวน 2 คน ซึ่งมาให้ความรู้เรื่องการเสริมรายได้ให้กับผู้สูงอายุ และวันนี้ครูเขามาสอนการปั้นแป้งจากแป้งข้าวเหนียว โดยมีการแบ่งเป็นหลายๆส่วนในแต่ละสี ปั้นตามใจชอบแล้วนำไปตากแดดให้แห้ง พอปั้นเสร็จก็ใส่ห่วงกุญแจ

เวลา 16.00 น.ได้รับแบบยืนยันสิทธิขอรับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเบี้ยความพิการ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านและติดตามตลอดมาขอบคุณค่ะ