เมื่อนำเด็กพิการและด้อยโอกาสเข้าค่ายพัฒนาศักยภาพ

sunee
การเข้าค่ายพัฒนาเด็กพิการและด้อยโอกาส
         ในปี 2548 คณะทำงานด้านการศึกษาพิเศษได้มีความคิดเห็นตรงกันว่าเด็กพิการและเด็กด้อยโอกาสควรได้รับการพัฒนาศักยภาพจึงได้เริ่มพูดคุยนอกรอบและต่อมาได้มีการประขุมทีมงานจากหลายสังกัดทั้งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลพบุรีเขต1       โ รงเรียนลพบุรีปัญญานุกูล จังหวัดลพบุรี   ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 6  จังหวัดลพบุรี   โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดพิการซ้ำซ้อนและโดยเฉพาะโรงเรียนโสตศึกษาปานเลิศจังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่ให้การสนับสนุนสถานที่  โดยมีจุดประสงค์ให้เด็กได้ช่วยเหลือกัน มีความเอื้อเฟิ้อเกื้อกูลและมีน้ำใจให้กัน    ทั้งที่ไม่มีงบประมาณแต่ด้วยความตั้งใจอันแน่วแน่คณะทำงานก็เริ่มดำเนินการนำเด็กพิการและเด็กด้อยโอกาสไปเข้าค่ายพัฒนาศักยภาพ  ได้เห็นการช่วยเหลือของเด็กโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 33 ที่ดูแลเด็กพิการ  ได้เห็นเด็กพิการในหลายประเภทความพิการทั้งตาบอด  ปัญญาและหู ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน  ต้องยอมรับว่าประทับใจยิ่ง  ผู้ใดสนใจต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม  หรือจะแสดงความคิดเห็นก็ยินดีนะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การจัดการความรู้ของสุนีย์

คำสำคัญ (Tags)#เข้าค่าย#เด็กพิการ

หมายเลขบันทึก: 67197, เขียน: 14 Dec 2006 @ 14:34 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:43 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
ขอแสดงความยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ 

             องค์กรของท่านเป็นสมาชิกอยู่ในโครงการวิจัยเกี่ยวกับการจัดการความรู้

วันนี้คณะนักวิจัยส่วนกลางได้ตามมาพบบล็อกของท่าน  จึงอยากจะเชิญชวนให้ท่าน

เขียนเล่าในบล็อกของท่านเกี่ยวกับเคล็ดลับ (tacit knowledge) ในการจัดการเรียน

การสอนของท่าน  เพื่อให้ผู้อ่านจากวงการอื่นๆได้ร่วมรับรู้ว่า

                ครูและบุคลากรการศึกษาดีๆ  มีถมไป  แล้วไฉนท่านจึงฟังแต่เรื่องร้าย

ป้าติ๊กที่นับถือ ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จและขอเอาใจช่วยให้มีพลังขับเคลื่อนผลงานสู่ สพท.ลบ1ต่อไป จากหลานวินิตศึกษาจ่ะ

ขอบพระคุณค่ะ

รออ่านและติดตามอยู่นะคะ