วันนี้ทีมงานอันประกอบด้วย คุณเอื้อ-อ.ปารมี คุณอำนวย- พี่เม่ย คุณอำนวยกิจ-ตัวเอง และคุณกิจ- คุณ nidnoi และ คุณศิริ ซึ่งได้รับการวางตัวจากคุณเอื้อในการจัดทำหนังสือของภาควิชาพยา-ธิ เพื่อสนองนโยบายของอาจารย์หมอวิจารณ์ ที่ท่านเห็นว่า ที่ภาควิชาของเรา มีการใช้ KM ในองค์กรโดยมีจุดเด่น ตรงที่มีตัวละครหลายคน  หลายบท ซึ่งถูกเขียนออกมาผ่าน Gotoknow  ทำให้เห็นทั้งภาพเล็กและภาพใหญ่ของความสำเร็จที่เกิดขึ้น อีกทั้งเชื่อว่ามีตัวละครอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่ได้เขียนผ่าน Gotoknow แต่เขาทำงานได้ดี  เกิดความสำเร็จด้วย ซึ่งเราน่าจะนำมารวบรวมเล่าเรื่อง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของ"การทำงานได้ผล และคนมีความสุข"ของพวกเราไปสู่เพื่อนพ้องภาคส่วนอื่นๆ

เราช่วยกันระดมสมอง คิดเค้าโครงสร้างของหนังสืออย่างคร่าวๆออกมาได้แล้ว โดยช่วยกันเลือกชื่อหนังสือ จากการตั้งกันเป็นหลายสิบชื่อ ทั้งแนวเรียบหรู ดูดี มีสง่า น่าตกใจ ฯลฯ จนกระทั่งมาจบลงตรงชื่อ "เรื่องสนุก คลุก KM ของชาวห้อง Lab" นี่แหละค่ะ ตอนนี้เราแต่ละคนก็ได้การบ้านเอามาทำ เพื่อขับเคลื่อนหนังสือเล่มนี้กันต่อ (แถมด้วยงานอื่นๆ อีกด้วยนะคะ ตามประสาคุณเอื้อ แสนขยันของเรานี่แหละ คุยด้วยเมื่อไหร่เป็นได้เรื่องทุกที)

ขอให้ชาว GotoKnow ช่วยเป็นกำลังใจ แรงเชียร์ให้ทีมงานของเราด้วยนะคะ ขอฝากเนื้อฝากตัวล่วงหน้า สำหรับหนังสือของเราที่กำลังจะจุติในไม่ช้า...