ร้อยเรื่องราวของครู


นับตั้งแต่แรกเกิดจนถึงปัจจุบัน เส้นทางชีวิตสู่วัย 35 ปีกว่า
มีหลายสิ่งหลายอย่าง หลากหลายผู้คน  
หลากหลายเหตุการณ์เกิดฃึ้นมากมายในชีวิตนี้
และก็มีครูหลายๆท่านที่เข้ามาในชีวิต

 หากจะให้กล่าวถึงทั้งหมด
พื้นที่แห่งนี้คงไม่พอจะกล่าวถึง

 และสำหรับบันทึกครั้งนี้
ขอระลึกถึงครูบางท่านเ
เพื่อเป็นการขอบคุณที่ได้มอบสิ่งดีๆให้เราตลอดมา

'บิดา มารดา 'คือ ครู ของครูคนแรกของจ๋า พวกท่านทั้งสอง คอยอบรมเลี้ยงดูให้เติบใหญ่ โตมาเพื่อที่จะเป็นคนดีของสังคม เป็นคนดีเพื่อแผ่นดิน ตั้งแต่ลืมตามาดูโลกใบนี้และจนกระทั่งทุกวันนี้แม่ ท่านทั้งสองก็ยังเป็นครูของจ๋าในการใช้ชีวิตในทางที่ถูกต้อง และส่งผลให้ชีวิตพบกับความสุขที่ท่านและจ๋าได้มุ่งหวังไว้

"ครู" ในชั้นเรียนในระดับชั้นต่างๆ ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงระดับบัณฑิตศึกษา ครู คือ ผู้ที่สังสอนเราให้มีความรู้เพื่อนำความรู้ที่ได้มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และช่วยเหลือสังคม และเพื่อว่าวันหนึ่งในอนาคตเราจะได้ตอบแทนสังคม ความรู้ทั้งหมดที่ได้สั่งสมมานั้น ณ ตอนนี้ได้ถูกใช้ในทางที่เหมาะสมเพื่ออบรมสั่งสอนอนาคตของชาติให้มีชีวิตที่เป็นไปในรูปแแบที่พวกเค้าต้องการ และไม่ลืมมที่จะช่วยเหลือและเป็นคนดีของสังคมต่อไป

และสุดท้าย "ประสบการณ์" คือ ครู ที่สำคัญสิ่งหนึ่งในชีวิตของจ๋า การพึ่งตนเองเป็นสิ่งที่มนุษย์ควรมี และเราทุกคนควรตระหนักและควรเรียนรู้จากประสบการณ์ เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์กลับไปซ้ำรอยอีก เพราะจ๋าเชื่อเสมอว่าประสบการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นจะช่วยนำพาชีวิตเราเดินไปในทิศทางที่ถูกต้องและมั่นคง และมีความสุขตลอดการเดินทางของชีวิต

ครูมีศิษย์และศิษย์ก็มีครูเสมอ 
หมายเลขบันทึก: 655582เขียนเมื่อ 14 ตุลาคม 2018 16:11 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 ตุลาคม 2018 16:11 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (16)

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับผม

เห็นด้วยค่ะ ประสบการณ์จะสอนเราเองค่ะ

ประสบการณ์ สร้างเราให้มีคุณค่า

เกิดมาเป็นคนต้องไม่ลืมผู้มีพระคุณ ดีมากเลย

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ประทับใจครับ ลูกที่ดี จะมีความกตัญญูต่อบุพพารีเป็นเบื้องต้น เป็นกำลังใจให้ครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง