" ไบเบิ้ล ไดอารี่ "


                                              -- ไบเบิ้ล ไดอารี่ --

         " หลายๆ ท่าน อาจจะไม่รู้จักหนังสือไบเบิ้ล ไดอารี่ เพราะไบเบิ้ล ไดอารี่ ไม่ใช่หนังสือที่วางขายตามร้านหนังสือ แต่เป็นหนังสือที่ตีพิมพ์ขึ้นเพื่อแจกจ่ายให้กับคริสตชนที่นับถือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก คริสตชนทุกคนเชื่อว่าไบเบิ้ลไดอารี่เป็นพระวาจาของพระเจ้าที่คอยสั่งสอนเรา เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของเราให้ทำแต่ความดี ดำเนินชีวิตไปในทางที่ดี "

       

           ฉันรู้จักหนังสือไบเบิ้ล ไดอารี่ ตั้งแต่ยังเด็กๆ แม่ชอบพาฉันไปเข้าโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ (แต่ฉันไม่อยากไปเท่าไหร่ เพราะ...เวลาเข้าโสถ์ใช้เวลานาน) ตอนเด็กๆ เวลาที่เขาอ่านไบเบิ้ล ฉันไม่ค่อยชอบเวลาที่เขาอ่านไบเบิ้ล เพราะบางบทยาวมาก ต้องใช้เวลาอ่านนาน และฉันก็ฟังไม่รู้เรื่องว่ามันหมายถึงอะไร แต่เมื่อเวลาผ่านไปและฉันเริ่มโตขึ้นความรู้สึกแบบนั้นเริ่มหายไป ฉันเริ่มชอบไบเบิ้ล เริ่มชอบเวลาที่เขาอ่านไบเบิ้ลแล้วคนอ่านให้ข้อคิดของไบเบิ้ลบทนั้นๆ ด้วย ฉันจำได้ว่าฉันเริ่มชอบอ่านไบเบิ้ล ตอนฉันอายุได้ 12 ปี ฉันได้หนังสือไบเบิ้ลเล่มแรกตอนที่ฉันได้เข้าค่ายคำสอนในช่วงปิดเทอม ตั้งแต่นั้นมาฉันเริ่มชอบอ่านไบเบิ้ลเรื่อยๆ เพราะเป็นอีกลิ่งหนึ่งที่คอยเป็นกำลังใจให้แก่ฉัน ย้ำเตือนฉันเวลาที่ฉันกำลังจะหลงไปในทางที่ผิด เวลาที่ฉันเสียกำลังใจ นอกนั้นครอบครัว เพื่อนแล้ว ยังมี่ไบเบิ้ลไดอารี่ที่เป็นแรงผลักดันให้ฉันก้าวเดินต่อไป มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ฉันรู้สึกว่าชีวิตของฉันไม่มีคุณค่าเลย แต่พอได้เปิดอ่านไบเบิ้ลบทหนึ่ง ทำให้ความรู้สึกของฉันที่รู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่านั้นหายไปในพริบตา เพราะไบเบิ้ลบทนี้สอนให้ฉันรู้ว่า " คุณค่าของชีวิตไม่ได้อยู่ที่การมีอายุสั้นหรือยาว แต่อยู่ที่การทำความดี " 

           และหลายๆ คนก็ความคิดว่า คุณค่าของชีวิตอยู่ที่ระดับการศึกษา ตำแหน่งหน้าที่การงาน ทรัพย์สินที่ครอบครอง บ้านที่อยู่อาศัย รถยนต์ที่ขับขี่ หน้าตาในสังคม หรือการมีสุขภาพดี แต่คุณค่าของชีวิตอยู่ที่ความดีที่เรากระทำ ความสามารถในการดำรงชีวิตได้ด้วยตนเอง ความรับผิดชอบในครอบครัว การให้ความช่วยเหลือและการเป็นที่พึ่งพิงให้กับคนอื่นต่างหาก......

คำสำคัญ (Tags): #ไบเบิ้ล ไดอารี่
หมายเลขบันทึก: 654447เขียนเมื่อ 3 ตุลาคม 2018 10:54 น. ()แก้ไขเมื่อ 3 ตุลาคม 2018 11:57 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (42)

เห็นด้วยเรื่องการทำความดีครับ ;)…

การทำความดีแม้ตัวเราจะตายไปแต่ความดียังคงอยู่ค่ะ

ใช้ “ไบเบิ้ล”เล่มเดียวกันเลยค่ะ

ทุกศาสนา สอนให้เราเป็นคนดี

ดีค่ะ สอนให้ทุกคนทำความดี

ทุกศาสนา สอนให้คนเป็นคนดี ค่ะ

หมั่นทำความดี แล้วจะสุขใจนะคะ

ความดี เป็นสิ่งที่ต้องเพาะเชื้อให้มีอยู่ในจิตใจให้มาก ๆ ครับ เห็นด้วยครับ คุณค่าของชีวิตอยู่ทีการได้สร้างความดี

เห็นด้วย ความดีเกิดจากตัวเราทุกคนครับ

ความดีคือสิ่งที่ยั่งยืนคะ ^^

ความดีเป็นสิ่งที่ยั่งยืนค่ะ

@ณภัชชา

ใช่ค่ะ ดังนั้นเราควรทำดีทุกวัน

@kwanthaiว่างๆเราไปนมัสการด้วยกันไหมคะ

@สุพิชฌาย์

ใช่ค่ะทุกศาสนาสอนให้เราทำความดี

@รจนา ตาสุยะ

ใช่แล้วค่ะ

@เกศินี ป๊อกนันตา

ใช่ค่ะ

@นายจันทร์เจ้า

ขอบคุณค่ะ

@นางสาวเกศริน กาไว

ขอบคุณค่ะ

@พัชรินทร์ ทีเก่ง

ขอบคุณค่ะ

@กัญญา สมอ๊อด

ขอบคุณค่ะ

@วณัฐพล ตุ่นแก้ว

ขอบคุณค่ะ

@เมษา ใจโอบอ้อม

ขอบคุณค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท