สไตล์ผู้เขียนอยากเล่าให้รีบเล่า รู้สึกอัดอั้นมาหลายวัน เล่นเอาเกือบถ่ายไม่ออก วันนี้ขอปลดทุกข์ เอ๊ย ! ปล่อยอารมณ์สักกะวัน ขออีกสักเรื่องเถอะ

วันที่สอง ของงานมหกรรม KM หลังจากต้องเลือกเสพอย่างพอเพียง กับ บุฟเฟ่ต์ KM หลังทานข้าว พวกเรา (ผู้เขียนกับพี่ nidnoi) เลยเลือกที่จะไปฟังกรมสุขภาพจิตกัน ในหัวข้อการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์

ไม่ผิดหวังกับเมนูที่ได้เลือกเลย เพราะตอนหลังแม้ใครจะบอกว่าโน่น นี่ ดี แต่เราก็ถูกใจของเราแล้วล่ะ เล่นเอาเกือบไปหาหมอเพราะขากรรไกรค้างซะแล้ว 

ถ้าจำไม่ผิดพี่สมพรเป็นวิทยากรเนอะ เก่งมาก ๆ พูดได้หน้าตาย ไม่ใช่ตายไปจากโลกน๊ะค๊ะ แต่หน้าเฉยมาก ทั้ง ๆ ที่พวกเราท้องแข็งกันหมดแล้ว

เริ่มจากขออาสาสมัคร 7 คน (ในการสื่อภาษาท่าทาง) แต่ไม่ได้จริง  ๆ ขอ 6 คนพอ พวกเราทั้งสองก็เลยอาสากัน เผอิญผู้เขียนดันไปอยู่ซ้ายสุด เลยนับเป็นคนแรก ที่ต้องใบ้ภาษาท่าทางส่งต่อไปให้ทีละคน ๆ

คำใบ้ที่ว่าคือ ขี่ช้างจับตั๊กแตน โถ โถ โถ ! มันง่ายซะเมื่อไรล่ะ ให้เวลาแค่ 1 นาทีเอง เฮ้อ ! รู้แบบนี้ไม่น่าออกมาเล๊ย เอาเถอะหลังจากถู ๆ ไถ  ๆในใจได้แล้วก็สะกิดพี่ nidnoi ให้หันหลังมาดูผู้เขียนใบ้ แต่ยังไง๊ ยังไง พี่ nidnoi แสดงสีหน้าบอกเลยว่าไม่เข้าใจแม้ผู้เขียนจะพยายามแล้ว

สุดท้ายคำใบ้ก็ส่งต่อ  ๆ กันไป ถึงคนที่หก ก็ให้บอกมาว่าที่เราใบ้คืออะไร ?

คำตอบคือ "ขี่มอเตอร์ไซด์ไปหาปลา" จาก "ขี่ช้างจับตั๊กแตน" เนี่ยน๊ะ!!

อดดีใจไม่ได้อย่างน้อยก็ได้ขี่ตัวหนึ่ง เห็นมั๊ย ? ผู้เขียนมองโลกในแง่ดี๊ ดี จริง  ๆ

แต่ผู้เขียนอดติดใจไม่ได้ว่า แล้วเราจะใบ้อย่างไรล่ะ ?? ให้เข้าใจง่าย

ขี่ ---ผู้เขียนใช้ท่าขึ้นมอเตอร์ไซด์

ช้าง---ผู้เขียนใช้ นิ้วชี้ 2 ข้างทำเป็นงาตรงจมูก แล้วเอามือลากยาวเป็นงวง แต่พี่ nidnoi บอกว่าช้างให้เปลี่ยนโดยใช้มือสองข้างทำเป็นรูปหูบาน  ๆปรกไปมา --ก็ OK น๊ะ

จับ--อันนี้ผู้เขียนเอามือกำแบ กำแบ

ตั๊กแตน ---นึกไม่ออกจริง ๆ เลยทำเป็นนกบิน

ใครพอจะบอกได้บ้างว่าตั๊กแตนจะให้ทำอย่างไร ????