ไขมันในเลือดสูง

  ติดต่อ

  เลี่ยงการทานอาหารทะเลนะจ๊ะ  

  กล่าวถึงเจ้าไขมันในเลือดสูงตอนนี้เจ้าหน้าที่บำราศฯหลายๆๆคนคงจะร้อนๆๆหนาวเพราะผลตรวจสุขภาพของปีนี้ออกมาจากที่พบและคุญกับหลายท่านพบปัญหาเหมือนกันคือไขมันในเลือดเกินค่าปกติ ซึ่งตัวดิฉันนั้นในการตรวจสุขภาพปีที่แล้ว(2548) ค่าคลอเรสเตอรอล 252 และค่าไตรกลีเซอร์ไรล์ 117 พอรู้ผลก็มาทบทวนพฤติกรรมการกินของตนเองมาถึงบางอ้อก็เจ้าปลาหมึกย่างนะสิกินบ่อยมากๆๆเลยแถมไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายอีก พอพบสาเหตุก็มาปฏิวัติตนเองใหม่เลี่ยงอาหารพวกปลาหมึก ก้ง ทานพวกแป้งน้อยลง ทานผักและปลามากขึ้น และหาเวลาออกกำลังกายมากกว่าเดิม  หนึ่งปีผ่านไป ค่าคลอเรสเตอรอลลดลงเหลือ 212 และค่าไตรกลีเซอร์ไรล์ 61 ซึ่งยังไม่เป็นที่พอใจนักเพราะยังไม่ลงต่ำกว่าค่าปกติคือน้อยกว่า 200  ดังนั้นจะต้องพยายามมากขึ้น คอยติดตามปีต่อไปว่าดิฉันจะทำได้หรือไม่

รายงานโดย ปิยะวดี ฉาไธสง 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน PCTศัลยกรรม บำราศฯ

หมายเลขบันทึก: 65027, เขียน: , แก้ไข, 2012-04-28 20:03:30+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #โรค

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (3)

เป็นกำลังใจให้แมวและตัวเองด้วยค่ะ ปีนี้คลอเรสเตอรอล P'mom ก็ลดลงจากการปฏิบัติตัวในเรื่องการบริโภคเช่นเดียวกับแมว แต่ก็ยังไม่ต่ำกว่า 200 ต้องพยายามต่อไปด้วยค่ะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจคะ
ลงจากการคุมอาหารเหมือนกันค่ะ