ค่ายดีเจ พิเจ กับ พีดี disk jocky program jocky padang c'dren

  ติดต่อ

  เราเรียนรู้ หรือใครเรียนรู้  

เด็กนิ่ง หรือ เรานิ่ง  หรือ ใครรน

นายอ้อฟเขียนต่อดังนี้

เมื่อวันที่ ๒ ธันวาคม  ๒๕๔๙ ณ ศาลาแก้ววรรรณา ได้มีกิจกรรมการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างผู้จัดรายการวิทยุกับคนฟังวิทยุซื่อมาจากนักเรียนชั้นม.๓โรงเรียนเมื่อแพร่ ตำบลป่าแดงจังหวัดแพร่ในช่วงเช้าได้มีกิจกรรมการเรียนรู้ในเรื่องของการทำความคุ้นเคยระหว่างสองฝ่าย ซึ่งมีกิจกรรมดังนี้

ช่วงเช้า  ให้เด็กศึกษาเกี่ยวกับการทำผ้อหม้อห้อมและการย้อมผ้า

               หม้อห้อม

ช่วงบ่าย  แต่ละคนแนะนำตัว แล้วแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกันโดยเริ่มต้นทดสอบความรู้ ที่ได้เข้ามาศึกษาในบริเวณศาลาแก้ววรรณาจากนั้นก็ให้ทุกคนจับกลุ่มกันแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างกลุ่มนักจัดรายการกับเด็กที่มาแลกเปลี่ยนความรู้  ในหัวข้อเรื่อง การจัดรายการคืออะไร?แล้วให้ทุกกลุ่มนำเสนอความรู้ที่ตัวเองได้ขึ้นกระดานเพื่อให้ทุกคนแสดงความคิดเห็นต่อว่ามีใครคิดนอกจากที่ขึ้นกระดานเพื่อนให้ได้ความรู้ใหม่นอกจากที่ตัวเองคิดได้  และชั่วโมงสุดท้ายให้เด็กทั้งสองฝ่ายแสดงความสามารถของตัวเองโดยกลุ่มเด็กที่มาแลกเปลี่ยนความรู้แสดงโยคะให้ทุกคนดู  พอแสดงจบทางผู้จัดรายการก็ได้ให้ตัวแทนเต้น บี-บอย ให้ทุกคนดู  หลังจากนั้นคุณ พัฒนา ก็ได้สรุปให้ทุกฟังว่าการเต้นบี-บอย กับ การรำโยคะ เหมือนกันเพราะมันเป้นการเต้นแบบฝืนธรรมชาติ  และต้องฝึกใช้สมาธิสูงในการเต้น 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน หนานไกร

หมายเลขบันทึก: 64901, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 16:35:18+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #กับ#การเต้นบี-บอย#การรำโยคะ#เหมือนกัน

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)