จับพลังพระ รู้พุทธคุณ


จับพลังพระ รู้พุทธคุณ

นายอานนท์ ภาคมาลี (คนหาปลา ข้าราชการบำนาญ)

จับพลังพระ รู้พุทธคุณ “คาถาปลุกพระ หลวงพ่อกวย” การจับพลังพระเครื่องนั้น มีมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ และมีรูปแบบการใช้อย่างหลากหลาย เพื่อให้ทราบว่า พระเครื่ององค์ไหน หรือวัตถุมงคลชิ้นไหนมีคุณวิเศษด้านใด ไม่ว่าเป็นเมตตา มหานิยม คงกระพัน แคล้วคลาด ยกตัวอย่าง บางคนอาศัยการนั่งสมาธิจับกระแสพลังพระเครื่องด้วยพลังจิต โดยการนำองค์พระไว้บนฝ่ามือ หากพระเครื่องนั้น ผ่านการปลุกเสกมาก็จะมีกระแสพลังปรากฏ ทั้งนี้โดยแยกไปตามความหนัก เบาของกระแสพลัง ได้แก่ พลังความหนักหน่วง เป็นคงกระพัน  พลังในลักษณะผลักออกเป็นแคล้วคลาด พลังร้อนเป็นเสน่ห์ พลังเย็นเป็นเมตตา หรือใช้วิธีการอื่นๆ ที่นิยมกันคือ ใช้วิธีการสวดท่องคาถา ที่แตกต่างกันไป เช่น คาถาที่ว่าด้วยแม่ธาตุ นะโมพุทธายะ หรือคาถาของพระเกจิอาจารย์ท่านอื่นๆ ที่ได้บันทึกไว้สืบทอดกันมายังสานุศิษย์ และหนึ่งในนั้นคือ คาถาปลุกพระที่บันทึกด้วยลายมือของ “หลวงพ่อกวย ชุตนุธโร” พระเกจิอาจารย์ผู้เปี่ยมไปด้วยพุทธาคม วัดโฆสิตาราม จังหวัดชัยนาท

คาถาปลุกพระ ตั้งนะโม 3 จบ นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ ปลุกพระ อยากรู้ อภินิหาร       

โสทาโย นะโม นะมัสสกาโร        โสทายะ อิมัง คาถา

 พุทธะมาเรโส      สัมมะมาเรโส       สังคะมาเรโส

(หัดปลุกเพ่งสมาธิจิตแน่วแน่ จะขึ้นจะรู้อภินิหาร ว่าใช้ทางไหน ดีทางไหน)

การใช้คาถาปลุกพระหลวงพ่อกวย เพื่อดูพลังพระเครื่อง วัตถุมงคล ว่ามีอานุภาพด้านไหนนั้น สิ่งสำคัญคือ จิตต้องมีสมาธิอย่างแน่วแน่ ตามที่ของพ่อกวยได้บันทึกไว้ ก่อนที่จะใช้คาถานี้ ควรจุดธูปเทียน บอกกล่าวขอหลวงพ่อกวยก่อนเสมอๆเพื่อเป็นการของอนุญาต และขอเรียนถึงจะดี เนื่องจากการเรียนวิชาทุกแขนงก็จำต้องมีครูกันทั้งสิ้น หากใครอยากฝึกจับพลังพระเครื่อง วัตถุมงคล ก็สามารถนำคาถาปลุกพระ หลวงพ่อกวย ไปใช้ได้ แต่อย่าลืมตั้งจิตให้เป็นสมาธิ แล้วจะรู้ว่า พระเครื่อง หรือวัตถุมงคลรุ่นนั้นๆ มีอานุภาพ ด้านไหน อย่างไร ของแบบนี้ต้องฝึกด้วยตนเองเท่านั้นถึงจะรู้

 

คำสำคัญ (Tags): #คาถา#พลังพระ
หมายเลขบันทึก: 648348เขียนเมื่อ 19 มิถุนายน 2018 08:54 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 มิถุนายน 2018 08:54 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี