มองภาพวิถีแห่งสายน้ำ กับลมหายใจที่มีชีวิตของเมืองกระบุรี

มองภาพวิถีแห่งสายน้ำ กับลมหายใจที่มีชีวิตของเมืองกระบุรี

                                                                    อรรถการ สัตยพาณิชย์

          แม่น้ำกระบุรีเป็นพรมแดนที่กั้นระหว่างอำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง กับอำเภอมะริด (Myeik District) เขตตะนาวศรี สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ แม่น้ำสายนี้เกิดจากคลองหันกะเดียงกับคลองกระนัยที่มีจุดกำเนิดจากเทือกเขาตะนาวศรีไหลมารวมกันในเขตอำเภอกระบุรี โดยมีแม่น้ำปากจั่นไหลมาสมทบรวมกับแม่น้ำกระบุรี และไหลลงสู่ทะเลอันดามันในมหาสมุทรอินเดีย

 

 

      

           บทบันทึกเรื่องราวผ่านภาพถ่ายนี้เป็นภาพบรรยากาศการนั่งเรือล่องแม่น้ำกระบุรี แสงยามพระอาทิตย์จะลาลับขอบฟ้า ภาพคุณก้อง-สุพจน์ กรประสิทธิ์วัฒน์ แห่ง ก้องวัลเล่ย์ กำลัง Live สดเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของการเดินทางในวันนั้นให้ผู้ที่ติดตามคุณก้องผ่าน facebook ได้ร่วมเดินทางไปด้วย

       บทบันทึกนี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ถ้าปราศจากไกด์กิติมศักดิ์ คุณก้อง  ศิษย์เก่าแผนกวิชาการโฆษณา วิทยาเขตพณิชยการพระนคร ที่ให้การต้อนรับอาจารย์เก่าแผนกวิชาการโฆษณา พ.พ. เป็นอย่างดี

          แม้ผมจะเป็นส่วนหนึ่งของอาจารย์แผนกวิชาการโฆษณา พ.พ. แต่ก็ไม่ทันกับคุณก้อง และครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ได้เจอคุณก้องแห่งก้องวัลเล่ย์ตัวจริงๆ ตลอดระยะเวลาที่ได้มีโอกาสได้พูดคุย นับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ได้เรียนรู้แนวคิดการพัฒนาชุมชน สังคมของคุณก้องผ่านเมล็ดกาแฟได้เป็นอย่างดี

          ขอบคุณคุณก้องอีกครั้งที่ให้ความรู้ดีๆ และช่วยเปิดโลกทัศน์ให้ผมครับ

 

-------------------------------------------------------------

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ไลฟ์สไตล์-การพักผ่อนหย่อนใจความเห็น (0)

หมายเลขบันทึก

647092

เขียน

10 May 2018 @ 02:31
()

แก้ไข

10 May 2018 @ 09:31
()

สัญญาอนุญาต

ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง
ดอกไม้: 1, อ่าน: คลิก