177---ไปคนละแห่ง ( ตอาที่ 1 )

นิยายเรื่องนี้  เพื่อเอาใจคนทียังไม่ถึงที่ตายจริง  ให้ได้ยืดเวลาอยู่ต่อในโลกอีกครั้งจนกว่าจะถีงวันตายจริง  แต่การอยู่ต่อ  จะมีสถานะแห่งเหคที่จะได้กลับมีชีวิครอีก  แตกต่างกัน  ตามกรรมดีกรรมชั่ว  ที่เขาแค่ละคนนั้น ได้ทำไว้ก่อนตายโดยยังไมถึงที่ตายดังกล่าว

นิยายายเรื่องเมืองที่มองไม่เห็น “

                                             ตอนที่ 1

 

      เป็นที่รู้กันดีว่า  เครื่องบินทุกลำที่ขึ้นบินบนอากาศในโลกมนุษย์ปัจจุบัน  จะถูกจาน Radar ที่หมุนตลอดวันตลอดคืนส่งคลื่น เรดาร์ ติดตามลักษณะการบินของเครื่องบินลำนั้น,ว่าบินเป็นปรกติหรือไม่, หากบินผิดปรกติ เช่น เซ,เอียงไปเอียงมา,ออกนอกเส้นทาง ศูนย์ควบคุมจะสอบถามและแจ้งเตือนให้นักบินรู้ ให้แก้ไข  หรือร้ายไปกว่านั้น  เมื่อภาพเครื่องบินมีไฟกระพริบกำกับ จะแสดงว่าเครื่องหายไปจากจอ  จะเป็นเรื่องใหญ่ของทางศูนย์ ที่จะต้องแจ้งฉุกเฉินให้หน่วยค้นหา  ออกค้นหาสถานที่เครื่องหายไปอย่างเร่งรีบเพื่อช่วยชีวิตนักบินและผู้โดยสาร  การค้นหานี้หากเครื่องทีหายเป็นเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่มีคนเป็นร้อย ๆ ทุกประเทศในแนวเส้นทางบิน มักจะร่วมมือช่วยกัน  เพราะหากพบเร็ว ชีวิตผู้โดยสารอาจรอดได้บ้าง แม้จะไม่หมดทุกคนก็ตาม..........อันบนจอเรดาร์นั้น  จะแสดงรูปสัญญลักษณ์ของเครื่องบิน  , มีหมายเลขและชื่อเครื่องเที่ยวนั้น ๆ กำกับอยู่เสมอ และจะเกิดไฟกระพริบถี่  ที่หน้าชื่อเครื่องหากเครื่องหายไป กรณีย์นี้รูปเครื่องและชื่อเครื่องกับเวลา ความสูง ขณะนั้นจะหยุดนิ่งกับที่  ไม่เคลื่อนไหว เจ้าหน้าที่สามารถอ่านค่าความสูงเส้นรุ้งเส้นแวง  ของเครื่องช่วงที่นิ่งอยู่กับที่ แจ้งจุดเกิดเหตุของเครื่องได้อย่างแม่นยำ  อย่างไรก็ตาม  การค้นหา ก็ใช่ว่าจะพบทุกครั้ง  แม้จะปฏิบัติงาน ตลอด 24 ชั่วโมง / แจ้งเตือนเร็วทันการแค่ไหนก็ตาม หลายราย ค้นหาไม่พบ และยังดำมืดเป็นปริศนามาจนบัดนี้ แม้หลายประเทศจะร่วมมือกันย่างใกล้ชิดเสียค่าใช้จ่ายมหาศาล  เสียเวลา  เพียงใดแล้วก็ตาม  ดังเช่นเที่ยวบิน 370 ของสายการบินมาเลเชี่ยนแอรไลน์ที่หายสาปศูนย์ในปี 60..........( โปรดรออ่านต่อตอนต่อไปในตอนหน้า ).

                                            

                                            

ชั่วของเขาแต่ละคน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน คงคานที80ปีในหลวง

คำสำคัญ (Tags)#จานเรด้า#ช่วยค้นหาผู้รอดชีวิตร

หมายเลขบันทึก: 644692, เขียน: 12 Feb 2018 @ 20:07 (), แก้ไข: 13 Feb 2018 @ 02:12 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)