กฤตชัย​ (ไชยนิรันดร์)​
นาย กฤตชัย​ (ไชยนิรันดร์)​ พยอมแย้ม

การสัมนา "ยุติความรุนแรงและป้องกันการค้ามนุษย์ในเด็กและสตรี


28 พฤศจิกายน 2560 สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการสัมนา "ยุติความรุนแรงและป้องกันการค้ามนุษย์ในเด็กและสตรี ณ โรงเรียนบางพลีราษฏร์บำรุง โดยมีนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 2 จำนวน 280 คน  เข้าร่วมสัมนาในครั้งนี้

คุณสมถวิล บุณโยปัษฎัมภ์ รองประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ประธานเปิดการสัมมนา ได้กล่าวว่า ปัญหาความรุนแรงต่อเด็กและสตรี ยังคงเป็นปัญหาเรื้อรังและไม่ลดน้อยถอยลง แม้หลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ได้พยายามวางแนวทางในการจัดการกับปัญหานี้ ซึ่งจำเป็นต้อวร่วมมือแบะประสานงานกันอย่างเข้มแข็งและต่อเนื่อง สภาสังคมสงเคราะห์ ตระหนักดีว่าเยาวชนทั้งหญิงแบะชายเป็นทรัพยากรที่สำคัญเป็นกลุ่มที่ควรใส่ใจมากที่สุด

นางปิยดา นราดุลย์ ประธานคณะกรรมการฝ่ายส่งเสริมและพัฒนาสตรี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะสร้างความตระหนักในบทบาทของเด็กและเยาวชน ที่ดีต่อครอบครัว ชุมชน สังคม และเพื่อกระตุ้นเด็กๆ รวมทั้งคนในสังคมได้ทราบถึงความรุนแรงภัยใกล้ตัว ที่จะเกิดขึ้น โดยให้รู้ถึงสิทธิและกฏหมายในการคุ้มครอง

นายไชยนิรันดร์ พยอมแย้ม ประธานองค์กรพิทักษ์ความเป็นธรรม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า จากกิจกรรมในวันนี้ เห็นน้องๆ เยาวชน ให้ความสนใจกันมาก สิ่งที่น้องๆได้คือความรู้ทางกฏหมาย การดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากปัญหาความรุนแรง
ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี