การผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย ในงานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ 3

การจัดการความรู้ระดับองค์กร ที่นำแนวคิดการจัดการความรู้ เป็นเครื่องมือในการพัฒนา เพื่อนำไปสู่การผลิตสินค้าเกษตรที่มีความปลอดภัยและได้มาตรฐาน โดยมีการจัดการความรู้ทั้งในระดับเจ้าหน้าที่และเกษตรกรควบคู่กันไป

            เหลือเวลาอีกเพียง 2  วัน งานมหกรรมความรู้แห่งชาติครั้งที่ 3  ที่ศูนย์แสดงสินค้า ไบเทค ก็จะเริ่มขึ้นแล้วนะคะ (1-2 ธค. 49)  งานนี้ กรมส่งเสริมการเกษตร อยู่ที่ห้อง MR 225  

              งานนี้กรมส่งเสริมการเกษตรเรา จะนำเสนอภายใต้ Concept  การจัดการความรู้ระดับองค์กร ที่นำแนวคิดการจัดการความรู้ เป็นเครื่องมือในการพัฒนา เพื่อนำไปสู่การผลิตสินค้าเกษตรที่มีความปลอดภัยและได้มาตรฐาน  โดยมีการจัดการความรู้ทั้งในระดับเจ้าหน้าที่และเกษตรกรควบคู่กันไป

              รูปแบบการนำเสนอ  จะมีทั้งนิทรรศการ ตัวอย่างของจริงพืชปลอดภัย อาทิเช่น แตงโมนครพนม  ส้มโอสมุทรสงคราม กล้วยไข่กำแพงเพชร   การเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากคนทำจริงทั้งในระดับเจ้าหน้าที่ และเกษตรกร  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทายปัญหาชิงรางวัลต่างๆ มากมาย 

              กำหนดการเวทีเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากคนทำจริง 

               วันที่ 1  ธค. 49  

                11.00-12.30 น. เล่าเรื่อง "ปฎิบัติการ KM 3  ชั้นซ้อนกรมส่งเสริมการเกษตร"   โดย คุณธุวนันท์ พานิชโยทัย และคุณอุษา ทองแจ้ง   คณะทำงาน KM  กรมส่งเสริมการเกษตร

                13.45-16.30 น.  เสวนา "KM กับการพัฒนาการเรียนรู้ของเจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตร และเกษตรกร/ชุมชน"     ผู้ร่วมเสวนาประกอบด้วย นายทวี มาศขาว  จังหวัดนครพนม  นางสาวพยอม วุฒิสวัสดิ์  จังหวัดน่าน และนายชาญวิทย์ สมศักดิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช  ดำเนินการเสวนาโดย นายสำราญ สาราบรรณ์ 

                วันที่ 2 ธค. 49   เรื่องเล่าจากผู้นำกลุ่มเกษตรกร และนักส่งเสริมฯ

                 09.15-10.15 น.  การจัดการความรู้ การผลิตส้มโอคุณภาพจังหวัดสมุทรสงคราม   โดย  นายบุญปลอด เจริญฤทธิ์  เกษตรกร  และนายสรณพงศ์ บัวโรย นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร

                11.00-12-00 น.  การจัดการความรู้ การผลิตแตงโมคุณภาพของจังหวัดนครพนม  โดย  นางสาวเตือนใจ บุพศิริ  เกษตรกรผู้ผลิตแตงโม

                 13.00-14.30 น.  การจัดการความรู้ เกษตรปลอดภัยสู่อินทรีย์ บ้านนาป่าแดง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร  โดย นายสามารถ พลอาจ  เกษตรกรผู้นำ และนางรัตติยา ขวัญคำ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร

                 อย่าลืม พบกันให้ได้นะค่ะ ที่ห้อง MR  225  ค่ะ........... 

 

 

                

 นันทา ติงสมบัติยุทธ์

28 ธค. 49         

                 

                 

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KM นักพัฒนาฯ

คำสำคัญ (Tags)#กรมส่งเสริมการเกษตร#งานมหกรรมความรู้แห่งชาติ

หมายเลขบันทึก: 64021, เขียน: 28 Nov 2006 @ 21:59 (), แก้ไข: 01 May 2012 @ 17:12 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เราจะพบกันที่ห้อง MR225 นะคะ เพราะดิฉันมีโอกาสดีที่จะเข้าไปร่วมกิจกรรมนี้ด้วย

  • ขอบคุณคุณวิไล ที่เข้ามาทักทาย ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
  • คงจะได้  F 2 F  ในงานนะค่ะ

คุณนันทา

        ดิฉันได้ไปร่วมงานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ 3  ทั้งสองวัน  เสียดายไม่ได้เข้าไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ที่ MR 225  เพราะได้รับมอบหมายให้เก็บความรู้จากห้อง MR 212 ในวันที่หนึ่ง. และเป็นวิทยากรที่ห้อง MR 215 ในวันที่สอง  แต่ก็ได้ไปเก็บรายละเอียดนิทรรศการหน้าห้อง  MR 225   ดิฉันสนใจกระบวนการ KM ของกรมส่งเสริมการเกษตรมาก  โดยเฉพาะกระบวนการ KM ของจังหวัดสมุทรสงคราม   

         

คุณวิไล

  • ขอบคุณที่ไปเยี่ยมชมนะค่ะ
  • หวังว่าคงจะได้ ลปรร.ในโอกาสต่อไป