บันทึกการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครั้งที่3 วันที่3สิงหาคม2560

วันที่3สิงหาคม2560เวลาตี5คุณลุงธัมสัญญ์ได้นำรถมารับนักศึกษาฝึกงานเพื่อเดินทางไปที่ ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เพื่อไปช่วยกันขนย้ายถุงยังชีพจากรถ6ล้อมาเป็นรถ10ล้อแทน เนื่องจากรถ6ล้อไม่สามารถรับน้ำหนักของที่เราจะนำไปบริจาคได้เพราะว่าของมีจำนวนที่เยอะทำให้เกินการรับน้ำหนักของรถ6ล้อไม่ไหวพอถ่ายย้ายของเสร็จกเดินทางออกประมาณ8โมงเช้า เพื่อนำถุงยังชีพไปบริจาคที่จังหวัดสกลนครระหว่างทางก็แวะตามจุดพักรถต่างๆเพื่อเป้นการผ่อนคลายความเมื่อล้าการเดินทางนี้ใช้เวลาเดินทางเป็นเวลาหลายๆชั่วโมงข้ามหลายๆจังหวัด และแล้วเราก็เดินทางมาถึงจุดมุ่งหมายคือ ต.ท่าแร่ อ.เมือง จ.สกลนคร เป็นเวลาประมารตี1.30น. ก็ได้พบกับ นาย อัยการ จำปาราช(กำนันหมู่บ้าน)มาคอยต้อนรับเราอยู่รวมถึงชาวบ้านก็มาคอยต้อนรับเราอยู่ที่บ้านของกำนัน กำนันและชาวบ้านก็ได้ทำข้าวต้มรอเลี้ยงเป็นการต้อนรับ และกำนันก็ได้มีการพูดคุยกับพวกเราและแสดงความขอบคุณที่ได้รับการบริจาคถุงยังชีพ จากนั้นนักศึกษาและชาวบ้านก็ช่วยกันลำเรียงสิ่งของลงจากรถสิบล้อ เตรียมไว้รอเพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่เดือนร้อนในตอนเช้าของวันพรุ่งนี้(4สิงหาคม2560)จากนั้นก็ได้แยกย้ายเข้าที่พักผ่อน

(นักศึกษาช่วยกันขนย้ายของมาใส่ที่รถสิบล้อ)


จากนั้นนักศึกษาและชาวบ้านก็ช่วยกันลำเรียงสิ่งของลงจากรถสิบล้อ เพื่อเตรียมไว้รอเพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่เดือนร้อนจากน้ำท่วม

(นักศึกษาและชาวบ้านช่วยกันลำเรียงของลงจากรถสิบล้อ)


(ถุงยังชีพที่เตรียมไว้แจกจ่ายให้กับชาวบ้าน)


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกประสบการณ์วิชาชีพสาขาการพัฒนาชุมชน (วิสาหกิจชุมชนบ้านบ่อมะกรูด)ความเห็น (0)