"วิกฤตการณ์เงินโลกในอนาคต Vs การเตรียมตัวเมื่อเกิดวิกฤตสงคราม"

แหล่งอ้างอิง : https://moneyhub.in.th/article/world-war-lll-2/

วิกฤตการณ์เงินโลกในอนาคต

วิกฤตการณ์เงินโลกในอนาคต จะมีแนวโน้มที่รุนแรงกว่า เพราะ ความปั่นป่วนของตลาดการเงินทั่วโลกทำให้นักลงทุนมีความวิตกกังวนเป็นอย่างมากและประกอบกับเศรษฐกิจทั่วโลกที่ไม่ค่อยจะดีนัก รวมถึงการเกิดสงครามในคาบสมุทรเกาหลี

การเตรียมตัวเพื่อรับวิกฤตการณ์ต่างๆที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ

ด้านสงคราม สงครามโลกครั้งที่ 3 ที่สืบเนื่องมาจาก จีน และ รัสเซีย รวมถึง เกาหลีเหนือ ที่ประกาศในตอนที่มีการประชุมที่ UN ว่าจะให้การช่วยเหลือ ประเทศซีเรียต่อต้านกลุ่ม กบฏไอซิส ซึ่งมีข่าวลือว่าเบื้องหลังกลุ่มกบฏไอซิส นั้นคือสหรัฐอเมริกา และ กลุ่มอียู ซึ่งไม่ใช่แค่สงครามที่มีการรบ แต่ หมายถึงสงครามทางเศรษฐกิจด้วย ที่ตอนนี้เห็นกันอยู่ว่า หลายๆประเทศยักษ์ใหญ่เศรษฐกิจภาพรวมของประเทศเหล่านี้ไม่ค่อยไม่ค่อยดีนัก ซึ่งเป็นกันหลายประเทศ รวมทั้งประเทศเราเองด้วย

การเตรียมตัวเมื่อเกิดวิกฤตสงคราม

1. เงินสด เราต้องมีการออมเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน เพื่อสะดวกในการใช้จ่ายเมื่อเกิดวิกฤตสงคราม

2. ข้าวสารอาหารแห้ง ในบ้านของเราควรมีการตุนพวกข้าวสารอาหารแห้งไว้ส่วนหนึ่ง เพราะถ้าเกิดวิกฤตสงคราม ราคาก็อาจจะเพิ่มขึ้นอย่างสูงทำให้เราไม่สามารถซื้อได้

3. น้ำดื่มและยารักษาโรค น้ำสะอาดและยารักษาโรค เป็นสิ่งจำเป็นไม่ว่าจะสภาวะไหน แม้ยามปรกติทั้งสองอย่างก็เป็นของที่ต้องมีติดบ้าน การเก็บกักน้ำไว้ใช้ยามหน้าแล้งก็มีความจำเป็นแม้ว่าบางคนจะอยู่ในเมืองหลวงก็ตาม เพราะช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่าเมื่อฤดูแล้ง น้ำเริ่มมีน้อยลงในบางแห่งน้ำไม่พอใช้ซึ่งบางแห่งนั้นอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเลย ดังนั้นภายในบ้านควรมีการเก็บน้ำไว้ใช้บ้าง แม้ว่าจะไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรง แต่ฤดูแล้งบ้านเรานั้นเริ่มแล้งมากขึ้นไม่แน่อาจจะมีสักครั้งที่กรุงเทพไม่มีน้ำให้พอใช้ ต้องแบ่งโซนเหมือนตามต่างจังหวัด ส่วนยารักษาโรคนั้นเป็นอะไรที่ต้องมีติดบ้านกันอยู่แล้ว อย่างน้อยๆ ก็ต้องมียาแก้ปวด ยาทาแผล หรือ ยาประจำตัวของคนในบ้าน ซึ่งบางบ้านจะมีการเตรียมเรื่องนี้ไว้เสมอ โดยการมีตู้ยาประจำบ้าน และ หมั่นตรวจสอบยาบ่อยๆว่าหมดอายุไหม หรือ ยาตัวไหนที่ไม่มีก็จัดเตรียมไว้ให้พร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อ

แหล่งอ้างอิง : http://www.bangkokbiznews.com/

https://moneyhub.in.th/article/world-war-lll/

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สัมมนาการเงินความเห็น (0)