ในฐานะพี่เลี้ยงของทีมเก็บตก ที่ได้เข้าร่วมโครงการ Patho-Otop1 และ Patho-Otop2 ที่ได้จับเรื่องราวการพัฒนากระบวนการทดสอบ reticulocyte count ให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น ทั้งทางด้านคุณภาพและการบริการ.....
จนถึงวันนี้...ทีมเก็บตกก็ได้รายงานผลการดำเนินงานเรียบร้อยแล้ว (ตามอ่านได้จากบันทึกของคุณ nidnoiค่ะ) แต่เพราะมีคำถามหนึ่งที่ คุณตาค่ะ ตอบได้ไม่ชัดเจนในวันนำเสนอผลงาน  และคงค้างอยู่ในใจของตาอยู่....
ตาจึงมาถามพี่เม่ยนอกรอบเพื่อให้ช่วยอธิบายคำถามให้ชัดแจ้งว่าต้องการคำตอบแบบไหน  แล้วจึงกลับไปค้นหาข้อมูลเดิม  เพื่อที่จะนำไปวิเคราะห์ผลแล้วจะนำมาตอบในบล็อกของตาเอง
เช้าวันนี้พอได้เจอหน้ากัน ตาก็รีบบอกทันทีว่า "ตาวิเคราะห์ข้อมูลเสร็จแล้วนะคะ  เขียนลงในบล็อกเรียบร้อย...."
พี่เม่ยตามไปอ่านแล้วก็ต้องเอ่ยปากชมเลยค่ะว่า...ยอดเยี่ยมมากเลย คุณกิจคนนี้  ที่ไม่ปล่อยให้ปัญหาผ่านเลยไป  ต้องติดตามหาคำตอบให้ได้ทุกทีซิน่า
ตลอดปีที่ผ่านมา พี่เม่ยก็ตามอ่านบันทึกจากบล็อกชื่อ เก็บมาเล่า ของตา รวมๆกับ หลายบันทึก ที่พี่เม่ยเล่าเรื่องราวที่มีส่วนได้เกี่ยวๆข้องๆกับตาเนี่ย
ประมวลเรื่องราวดูแล้ว ก็คิดอยู่ในใจ(มานานแล้วค่ะ)ว่าเมื่อไรผลงานของคุณกิจคนนี้จะไปสะดุดตากรรมการท่านใดบ้างหนอ....เราจะได้ร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จไปกับตาด้วย
มาตรึกตรองดูอีกที...ไม่รอดีกว่าค่ะ...ชื่นชมกันเองก็ได้....
ว่าแต่...เราจะชื่นชมคุณกิจที่ชื่อนวลตานี้...ว่าอะไรดีน้า??
  • คุณกิจติดโบว์ (ไม่ได้..ไม่ได้...เพราะเป็นตำแหน่งของรางวัลที่ท่านเอื้อตั้งไว้แล้ว) 
  • สุดยอดคุณกิจประจำเดือน.... (ก็ไม่ได้อีก...เพราะเป็นตำแหน่งของรางวัลจตุรพลังของ สคส.)...
  • คุณกิจคนเก่ง(ก็ไม่เหมาะเนาะ! เพราะอาจจะเก่งในสายตาพี่เม่ยคนเดียว...)
อย่ากระนั้นเลย  เอาเป็นว่า พี่เม่ยยกให้ตาเป็น ยอดคุณกิจในใจพี่เม่ย ก็แล้วกันนะ...
และเพื่อเป็นกำลังใจ ขออนุญาตนำเสื้อแจ๊คเก็ตตัวที่สอง (ที่คุณเมตตาคนดีของพี่เม่ย ถือเดินมาส่งให้ถึงห้องทำงาน บอกว่าคุณธวัชฝากมาให้พี่เม่ย เพราะเขียนบันทึกนี้ แต่ก็ไม่ทราบรายละเอียดมากนัก)
ก็ขออนุญาตกันตรงนี้ มอบเสื้อตัวนี้ต่อให้คุณตาค่ะ ในฐานะที่เป็นยอดคุณกิจในใจพี่เม่ยนะคะ
ใครจะว่าอย่างไรก็ช่างเถอะ...ก็เค้าอยากให้ตัวเองนี่นา!!...อิ..อิ!