​วิธีเปลี่ยนกระดาษแฟกซ์ การใส่กระดาษเครื่องแฟกซ์ Panasonic รุ่น KX-ft981 ft983 ft987 แบบกระดาษม้วนความร้อน

thecityedu
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
วิธีเปลี่ยนกระดาษแฟกซ์ การใส่กระดาษเครื่องแฟกซ์พานาโซนิค Panasonic รุ่น KX-ft981 ft983 และ ft987 แบบกระดาษม้วนความร้อน ไม่ต้องใช้หมึก เพราะเป็นกระดาษความร้อน

วิธีเปลี่ยนกระดาษแฟกซ์ การใส่กระดาษเครื่องแฟกซ์พานาโซนิค Panasonic รุ่น KX-FT981 FT983 FT987 แบบกระดาษม้วนความร้อน ไม่ต้องใช้หมึก (เพราะเป็นกระดาษความร้อน) มีคู่มือด้านล่าง

เรื่องง่าย ๆ ของเจ้าหน้าที่ธุรการ แต่เมื่อเราต้องการใช้อย่างเร่งด่วนหรือเป็นธุรการมือใหม่ที่ไปแทนคนเก่าที่ลาออกไปก็กลายเป็นปัญหา เช่น การเปลี่ยนกระดาษแฟกซ์ที่กว่าจะรู้ก็กระดาษหมดม้วน ไม่เหลือร่องรอยเดิมให้ดูเป็นแนว เมื่อดูวิธีเปลี่ยนที่อยู่ข้างในต้องเปิดฝาออกก็ออกจะงง ๆ ครั้นลองถามหาใน google ก็หาไม่มี จึงขอแนะนำวิธีเปลี่ยนกระดาษแฟกซ์ พานาโซนิค Panasonic รุ่น KX-ft981 (ft983 ft987)แบบกระดาษม้วนความร้อน ซึ่งไม่ต้องใช้หมึก เพราะกระดาษจะทำปฏิกิริยาเป็นตัวหนังสือ เป็นแนวทางดังนี้ (ดูภาพประกอบ)

เริ่มจากเปิดฝาเครื่องแฟกซ์ กดปุ่มสีเขียวด้านข้างเครื่องด้านขวา จากนั้น


1.ใส่ม้วนกระดาษ ขนาด 216 มม. (ห่อแดง)(ขนาดดั้งเดิม) หรือ 210 มม. (ห่อน้ำเงิน)ก็ได้ แนะนำห่อน้ำเงิน ลงในช่องแทนแกนอันเดิม ให้ปลายกระดาษอยู่ด้านล่าง แบบตัวอี e พิมพ์เล็ก หรือแบบหัว ผ.ผึ้ง (หรือเลขเก้าอารบิกกลับด้าน)

2. ดึงกระดาษ แล้วพยายามสอดปลายกระดาษเข้าไปใต้แผงสีดำตรงขอบเครื่องที่มีลูกศรสีดำ 3 อัน


3. จากนั้นปิดฝา กดปุ่ม start เครื่องจะทำงานสักพัก แล้วเข้าสู่โหมดปกติ

KX-FT981_FT983_FT987CX_th (QRG-PNQW1195ZA).pdf

คู่มือแฟกซ์พานาโซนิก KX-FT981 FT983 FT987 (คลิ๊กลิงค์บรรทัดบนแถบสีชมพู) การนำไปใช้กรุณาอ้างอิงที่มา และลงคำขอบคุณบริษัทพานาโซนิคเจ้าของคู่มือด้วย
วิธีเปลี่ยนกระดาษแฟกซ์ การใส่กระดาษเครื่องแฟกซ์ SHARP รุ่น GQ-12A แบบกระดาษม้วนความร้อน และวิธีส่งแฟกซ์ Fax แบบง่ายๆ และการตั้งวันที่และเวลา การตั้งจำนวนครั้งที่กริ่งดัง อ่านต่อได้ที่: https://www.gotoknow.org/posts/597434


วิธีการส่งแฟกซ์แบบง่ายๆ สำหรับมือใหม่ บางครั้งเป็นงานธุรการ แต่เกิดธุรการไม่ว่าง ฝ่ายบริหารอาจต้องส่งแฟกซ์เองในบางโอกาส

1. ยกหูโทรศัพท์ขึ้น แล้วกดหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการส่ง รอสัญญาณแฟกซ์ดังติ๊ด หากมีคนรับให้แจ้งปลายสายว่าขอสัญญาณแฟกซ์

2. สอดเอกสารที่จะส่ง(ควรเป็นกระดาษเอ4 ที่แข็งนิด ประมาณ 70 กรัม หรือถ่ายใส่กระดาษเอ4 หรือเล็กกว่า) ขั้นตอนนี้บางคนทำเป็นขั้นตอนแรกก่อนกดหมายเลขโทรศัพท์

3. เมื่อมีสัญญาณแฟกซ์ดังติ๊ด ให้กด Star รอจนเครื่องดึงกระดาษหมดแผ่น วางหูโทรศัพท์ (ขณะส่งแฟก์ สามารถวางหูโทรศัพท์บนโต๊ะได้)


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน thecityeduความเห็น (0)