วันที่ 40 นิเทศวิทยาศาสตร์ ครั้งที่ 2 (วันที่ 12 มกราคม 2560)

สวัสดีเช้าอากาศที่สดใส กับการเตรียมตัวรับการนิเทศวิทยาศาสตร์ครั้งที่ 2 ที่พึ่งมาบอกแค่ก่อนถึงชั่วโมงสอนไม่กี่นาที เฮ้อ อาจารย์ ไม่บอกหนูเร็วๆกว่านี้ละเนอะ 55 ดีนะที่หนูเตรียมตัวมาดีทุกวัน อิอิ

การเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ กับชั่วโมงการนิเทศในวันนี้ คือการเรียนรู้เรื่องประโยชน์ของน้ำ ซึ่งกิจกรรมที่นักเรียนจะต้องทำในวันนี้ มันเป็นกิจกรรมกลุ่มที่ไม่ใช่การทดลอง แต่เป็นกิจกรรมที่นักเรียน จะต้องได้แสดงความคิดร่วมกัน ระดมความคิดว่า ในหัวข้อประโยชน์ของน้ำ และจากนั้นก็ต้องมาช่วยกันวิเคราะห์ สังเคราะห์ จากประสบการณ์ของตัวเอง และนำเสนอหน้าชั้นเรียน และเพิ่มเติส่วนที่กลุ่มของตัวเองไม่มีด้วย เพื่อที่นักเรียนจะได้เข้าใจในเรื่องของประโยชน์ของน้ำให้มากขึ้น

และหลังจาการสอนเรียบร้อยแล้ว อาจารย์นิเทศ รศ.ดร.วีระศักดิ์ ชมพูคำ ก้ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องการสอน และกิจกรรมที่จัดในห้องเรียน โดยครูเน้นในเรื่องการเขียนของนักเรียน เพราะว่านักเรียนชั้นประถมศึกษาในต้อนต้น ต้องฝึกอ่านและฝึกเขียนให้มาก เพื่อที่จะได้มีพัฒนาการในด้านการอ่านและการเขียนที่ดีขึ้นไป วันนี้ ก็ขอขอบคุณ ครูพี่เลี้ยง นักเรียน และอาจารย์นิเทศ ให้คำแนะนำ เพื่อสำหรับการพัฒนาการเรียนของการสอนของตัวเองให้ดียิ่งๆขึ้นไปค่ะ


ภาพกิจกรรม การเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ ประโยชน์ของน้ำ


และหลังจากการนิเทศสิ้นสุด วันนี้ก็มีงานใหญ่งานหลวงที่รอพวกเราอยู่ คือการจัดสถานที่เพื่อจัดการจัดกิจกรรม งานวันเด็กในวันพรุ่งนี้ งานนี้สู้ตายคะ เลิกดึก เพื่อความสุขของเด็กค่ะ ^^


ภาพกิจกรรม การจัดสถานที่งานวันเด็ก


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวจิตต์พิชชา จริยา (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)