บันทึกที่ 27 งานเลี้ยงปีใหม่ (30 ธันวาคม 2559)

สวัสดีปีใหม่

…HAPPY NEW YEAR 2017...

วันนี้ที่สุกคนรอคอย เพราะว่าวันนี้เป็นวันเปิดเรียนวันสุดท้ายของปี 2559 ทุกห้องเรียนจึงได้จัดงานเลี้ยงปีใหม่เล็ก ๆ ขึ้นภายในห้องของตนเอง โดยที่สายชั้น ป.6 เกือบทุกห้องเรียนจะกิน หมูกระทะกัน ซึ่งได้แบ่งกันจัดเตรียมของมาหมดแล้ว และในวันนี้แต่ละกลุ่มได้นำเตาถ่าน เนื้อหมู ลูกชิ้น ผักต่าง ๆ น้ำจิ้ม น้ำอัดลม ขนม ฯลฯ มาทานร่วมกัน และที่สำคัญที่สุดในวันนี้ก็คือของขวัญ ตามที่ตกลงกันไว้ว่าในห้องของเราจะนำของขวัญมาแลกกันตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป วันนี้นักเรียนทุกคนได้เตรียมของขวัญมากันครบทุกคน ฉันก็เช่นกันฉันตั้งใจทำของขวัญชิ้นนี้มาก ห่อเองหมดทุกอย่าง ทำการ์ดสวัสดีปีใหม่เอง น่ารักมาก เมื่อฉันมาถึงห้องเรียน นักเรียนต่างรีบวิ่งมาดูของขวัญของฉันพร้อมกับถามว่าครูซื้ออะไรมา ช้างในกล่องคืออะไร การ์ดครูสวยจังเลยค่ะ หนูอยากได้ของครูเพราะว่าหนูอยากอ่านการ์ดของครู ฉันได้ยินคำนี้แล้วยิ้มออกมาทันทีโดยไม่รู้ตัว มีเหมือนสิ่งที่เราตั้งใจทำมากแล้วมีคนเห็นคุณค่าของมัน ครูดีใจที่นักเรียนชอบสิ่งที่ครูตั้งใจทำนะคะ

เมื่อนักเรียนเข้ามาในห้องเรียนแต่ละคนให้นำกล่องของขวัญของตนเองมาเขียนตัวเลขติดลงไปในกล่อง ซึ่งฉันได้ทำสลากไว้แล้ว และให้นักเรียนที่นำกล่องของขวัญมาลงทะเบียนแล้วกลับไปเตรียมหมูกระทะกลุ่มของตนเองได้เลย แต่ก่อนที่จะได้รับประทานหมูกระทะฉันคิดว่าคงต้องเป็นหมูรมควันกันทุกคนก่อนแน่ ๆ เลยเพราะควันเต็มห้องจนแทบหายใจไม่ออกเลยทีเดียวจึงต้องเอาพัดลมมาดูดควันออกไป

ทุกคนนั่งทานหมูกระทะในกลุ่มของตนเองอย่างเอร็ดอร่อย

นักเรียนห้องนี้ถือว่าทานหมูกระทะได้นานที่สุดเพราะเริ่มทานกันตั้งแต่ 10 โมงเช้าจนถึงเวลา 14.30 น.บางคนยังทานไม่อิ่มเลย ไม่แปลกเลยที่นักเรียนห้องฉันจะตัวใหญ่กัน 55555 หลังจากที่ทานเสร็จแล้วแต่ละกลุ่มก็ทำเฉย เหลือคนเก็บของอยู่ไม่กี่คนทำให้ครูพี่เลี้ยงเกิดความโมโหมาก จึงเรียกให้นักเรียนทุกคนเข้ามาในห้องเรียน อบรมสั่งสอนให้ช่วยกันเก็บของไม่ใช่กินแล้วทิ้งให้คนอื่นเขาเก็บให้ จากนั้นให้เวลานักเรียน 10 นาทีในการเคลียของออกไปให้หมดและจัดพื้นที่แลกของขวัญ จากนั้นก็ทำการแลกของขวัญกัน ของขวัญของครูถือเป็นของขวัญชิ้นโบว์แดงที่นักเรียนอยากได้มากที่สุด เมื่อก่อนฉันก็อยากได้ของคุณครูเช่นกัน ใครที่จับได้ของครูจะมีเสียงกรี๊ดดังขึ้น และหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน

ผู้โชคดีที่ได้รับของขวัญจากครูเจี๊ยบ(ครูพี่เลี้ยง)

หน้าตานักเรียนหลังจากที่แลกของขวัญเสร็จแล้วและเตรียมตัวเข้าแถวกลับบ้าน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวจิราภรณ์ ยาวิชัย...(ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)