วันที่ 46 เตรียมการแสดง “อีกแล้ว” (18 มกราคม 2560)


สวัสดีวันพุธ....นักเรียนดูการแสดง / ตรวจงาน / ซ้อมร้องเพลงเตรียมการแสดงวันพรุ่งนี้

กิจกรรมของเช้าวันนี้เกือบสอนไม่ทัน ยิ่งเนื้อหาเหลือเยอะอยู่ โรงเรียนก็ชอบมีกิจกรรมบ่อย มีตรงชั่วโมงที่ฉันสอนพอดี เหลืออีกตั้งหลายบท ใกล้ปิดเทอมแล้วด้วย เฮ้อ! กิจกรรมวันนี้ คือที่นักเรียนชั้น ป.6 ซ้อมเมื่อวาน นักเรียนไปดูที่ห้องสมุดแบ่งลงไปทีละช่วงชั้น ดูตื่นเต้นกันเชียว แต่ว่านักเรียนเสียงดังมาก นักเรียนคุยอะไรกันก็ไม่รู้ ออกแนวประมาณว่าตื่นเต้นและคุยกัน จึงทำให้เสียงดัง พอนักเรียนดูจบก็รีบขึ้นมาสอนทันที ทันสอนได้นิดเดียว และก็สั่งการบ้านไป เพราะถ้าไม่สั่งจะไม่ทันแล้ว นักเรียนก็บ่น ๆ ๆ ก็ปล่อยไป ก็ไม่ทันจริงๆ

ยิ้มใหญ่ ไม่ได้เรียน ดีใจละซิ

ลุ้น ๆ ว่าจะได้ดูอะไร

ครูภีมบอกว่า อย่าเสียงดัง ตั้งใจดู ^^

ตอนเย็นต่อด้วยกับการสอนพิเศษ สอนวิชาภาษาไทย นักเรียนก็ไม่ค่อยตั้งใจเรียนเท่าไหร่ วันนี้เป็นอะไร คุยกันและไม่ตั้งใจเรียน กว่าจะสอนเสร็จก็ต่อด้วยการลงไปซ้อมการแสดง (อีกแล้ว) รู้สึกว่าจะแสดงบ่อยเนอะ รอบนี้จะเป็นการแสดงในกิจกรรมของวันพรุ่งนี้ คือ กิจกรรมกาดหมั้วคัวฮอม เลยเลือกการร้องเพลงกัน ง่ายดี เพราะพึ่งรู้เมื่อวาน ซ้อมวันนี้ แสดงพรุ่งนี้ เลยเลือกอะไรที่มันง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เวลาซ้อม ออกงานบ่อยจังเลยนักศึกษาทีมสาธิต

ซ้อมเสร็จต่อด้วยการพ่นสีถังขยะ เป็นโครงการที่ทำ ให้นักเรียนรู้จักการแยกขยะ แต่ไปซื้อขยะไม่มีสีตรงที่ต้องการ เลยใช้วิธีการพ่นสีเอา เพื่อให้นักเรียนแยกขยะได้ถูกต้อง


#การแสดงมาบ่อยมาก มาติดๆกันเลย#

#เวลาไม่พอ กิจกรรมเยอะ สอนไม่ทัน#

หมายเลขบันทึก: 621862เขียนเมื่อ 21 มกราคม 2017 12:57 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2017 09:38 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี