วันที่ 36 นอกตาราง (13 ธันวาคม 2559)

ธรรมดี
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เริ่มต้นสัปดาห์กับการมาอยู่เวรประจำวัน วันนี้เกือบมาอยู่เวรสายรีบขี่รถออกจากบ้านอย่างรวดเร็ว และก็มาอยู่เวรประจำจุดแน่นอนเลยว่าอาหารเช้าไม่ได้ทาน มาซื้อที่หลังโรงเรียนเมนูประจำข้าวเหนียวหมูปิ้งเช่นเคย โชคดีการอยู่เวรวันนี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกอย่างราบเรียบเหตุการณ์ปกติ

วันนี้มี 2 เรื่องราวที่เกิดขึ้น เรื่องแรกเป็นที่น่ายินดีหรือเสียใจก็ไม่รู้ เพราะวันนี้ในคาบการงานอาชีพ ป.1 เป็นการสอบวัดประเมินผลครั้งที่ 3/59 ซึ่งเป็นการสอบนอกตารางสอบ เพราะไม่ใช่วิชาหลักจึงจำเป็นที่จะต้องสอบนอกตาราง วันนี้ในสองคาบสุดท้ายของวันจึงเป็นการสอบ...ก่อนอื่นเลยต้องทบทวนก่อนสอบให้กับนักเรียนระลึกถึงความรู้ที่ได้เรียนมาก่อนแล้วกัน ถ้าใครตั้งใจฟังก็จะทำข้อสอบได้ แต่ถึงอย่างนั้นยังมีนักเรียนบางคนที่ยังคงทำผิด พลาดไปกับข้อที่แสนจะง่ายดายน่าเสียดายจริง ๆ แต่เนื่องด้วยนักเรียนยังอยู่ ป.1 อยู่ทักษะด้านการอ่านยังไม่แข็งแรง ครูจำเป็นที่จะต้องอ่านให้ฟังทีละข้อ ทีละข้อ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีนักเรียนที่ไม่ตั้งใจฟังไม่ทำ บางคนนี่หลับคาข้อสอบก็มีต้องเรียกปลุกอย่างด่วนเลย


มาที่เรื่องที่สองที่เป็นเรื่องหนักใจอยู่เอาการ เพราะมีนักเรียนชั้น ป.5 พึ่งย้ายโรงเรียนเข้ามาอยู่ใหม่วันนี้วันแรกซึ่งในสัปดาห์หน้าทางโรงเรียนก็จะมีการสอบประเมินผลครั้งที่ 3/59 ด้วย แล้วคะแนนเก็บ คะแนนสอบล่ะจะเอามาจากไหนเวลาแทบจะไม่มีอยู่แล้วด้วย เหลือเวลาเรียนอีกแค่ 5 วันเท่านั้น งานนี้ต้องให้ใบงานพิเศษทำเท่านั้นแหละ ว่าแล้วยังไม่รู้เลยว่าพื้นฐานมีมากน้อยแค่ไหน จะสอนอย่างไร จะทำข้อสอบของเราได้ไหม งานนี้ต้องวัดใจกันหน่อยแล้ว...

เอาล่ะมาเริ่มการจัดการเคลียร์คะแนนก่อนเลยก่อนที่จะไม่ได้พักผ่อนในช่วงปีใหม่ เพราะเปิดมาอีกทีส่งคะแนนเกรดเลย...เดี๋ยวไม่มีเวลาไหนจะโครงการ ไหนจะแผนการสอน ไหนจะอาจารย์นิเทศ หลายเรื่องเลย


#ขอให้ผ่านพ้นไปด้วยดี

#อีก 2 เดือน กับการฝึกสอน

#อีก 4 เดือน กับการเตรียมตัวสอบบรรจุ

#สู้


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนายพงศธร ธรรมดี (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)