ครูในดวงใจ

ครูในดวงใจ

ครู คือ ผู้ที่ให้ความรู้ เป็นผู้ให้วิชาความรู้ และยามเวลาปรึกษาปัญหาเข้ามาในชีวิต ไม่วาจะการศึกษา เรื่องเพื่อน ครูคือผู้ที่เข้าใจฉันเป็นอย่างยิ่ง ครูในดวงใจของฉันจะมีคุณสมบัติมากมาย แต่ข้างในลึก ๆ แล้วฉันก็หวังเพียงว่าครูทุกคนคงจะ เป็นครูที่พร้อมที่จะมอบวิชาความรู้ให้กับตัวฉัน และนักศึกษาคนอื่นอย่างเต็มใจ สร้างความประทับใจ ให้กับตัวนักศึกษาได้ มิใช่ทำให้ฉัน และนักศึกษาคนอื่นมองครูเป็น แค่เพียง เรือจ้างลำหนึ่ง หรือ เป็นแค่เปล'เทียนข้างทาง ที่ทำหน้าที่พาเราข้าม ไปสู่จุดหมายแล้วก็ลาจากกันไป โดยที่ไม่มีอะไรเป็นสิ่งที่น่าจดจำและประทับใจอย่างยิ่ง

ครูทำงานหนักแต่ก็รักศักดิ์ศรี พอใจสิ่งที่ตนมีเป็นพิมพ์ดีให้ลูกศิษย์จำ ทุกเส้นทางสู้ ศิษย์ยึดครูนั้นเป็นผู้นำ คำสอนทุกอย่างจดจำทุกการกระทำเรียนรู้”

ครูที่ฉันรักมากที่สุด เป็นครูยุภา ที่ฉันไม่เคยลืมจนปัจจุบันสอนวิชาวิทยาศาสตร์เก่ง เราทุกคนไม่เคยลืมครูเลยถึงพวกเราจะจบออกมาแล้วและครูได้ย้ายออกไปจากที่เดิมเราก็ยังคิดถึงคุณครูของเราเสมอ ครูที่ฉันรักมากที่สุดในความคิดของฉัน เป็นคนดี สอบเก่ง เข้าใจนักเรียน ในเวลาเราไม่สบายใจเรื่องต่างๆครูก็ค่อยที่จะบอกเราให้คำปรึกษาแก่เราทุกเรื่อง ครูเป็นได้ทุกอย่าง เป็นทั้งครูเป็นเพื่อนเป็นผู้ปกครองและเป็นคนที่เรารักคนหนึ่งและปรึกษาได้ทุกอย่าง ครูสำหรับเปรียบเสมือน

ครู คือผู้ให้

ครู คือแสงสว่างหนทางแห่งความรู้

ถ้าไม่ครูก็ไม่มีลูกศิษย์คนนี้

จงตั้งใจใฝ่ศึกษา

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูในดวงใจความเห็น (0)