วันที่ 10 ทดสอบตาบอดสี (17 พฤศจิกายน 2559)


วันนี้ได้รับมอบหมายจากครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 1/1 ให้ทดสอบสายตานักเรียน ที่จริงแล้วเป็นอาการบกพร่องความสามารถในการมองเห็นสี ผู้ที่มีอาการจะมองสีไม่เหมือนคนปกติ การทดสอบต้องทดสอบเป็นรายบุคคลโดยจะมีชุดทดสอบตาบอดสีสำหรับนักเรียน 1 ชุด และชุดเฉลยสำหรับครู 1 ชุด จากการทดสอบตาบอดสีวันนี้นักเรียนส่วนใหญ่ไม่มีอาการตาบอดสี สามารถอ่านตัวเลขทั้ง 21 รูปแบบได้ บางคนใช้เวลาในการอ่านเร็วมาก บางคนก็อ่านช้าแต่อ่านได้ถูกต้อง มีเพียง 2-3 คน จากจำนวนนักเรียนทั้งหมด 33 คนที่มีอาการ ไม่สามารถมองเห็นตัวเลข อ่านเลขไม่ถูกต้อง ฉันก็ไม่แน่ใจว่านักเรียนอ่านตัวเลขไม่เป็นหรือไม่เห็นตัวเลขจริง ๆ เพราะกำลังศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เมื่อทดสอบตาบอดสีเสร็จก็นำข้อมูลไปให้ครูประจำชั้นและขอให้ครูช่วยทดสอบสายตานักเรียนที่มีอาการอีกครั้ง ไม่รู้ว่านักเรียนแกล้งอ่านไม่ได้หรือมีอาการจริง ๆ

ทดสอบตาบอดสีเป็นรายบุคคลท่าทางเครียดมากเลยนะลูก


หัวหน้าห้องดูแลลูกน้องในการมาทดสอบตาบอดสีกับครูหมู พอถึงคราวที่ตัวเองต้องทดสอบก็บอกว่าสบายมาก หนูขอใช้เวลาแค่ 1 นาทีในการอ่าน

หมายเลขบันทึก: 618832เขียนเมื่อ 19 พฤศจิกายน 2016 16:44 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 พฤศจิกายน 2016 16:44 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี