​วันที่ 8 ไปเป็นจุดเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ ร่วมถวายความอาลัยกับชาวเชียงใหม่ (2 พฤศจิกายน 2559)


ป็นภาพที่ดูแล้วรู้สึกปลาบปลื้มใจที่เห็นคนเชียงใหม่ร่วมใจกันมามากมายหลายล้น และรู้สึกภูมิใจที่ดิฉันได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในรูปภาพนี้ ไม่มีใครบอกได้ว่าตนเองอยู่ตรงไหนในภาพนี้ รู้แต่ว่าทุกคนในภาพนี้กำลังร่วมกันถวายความอาลัยแลtระลึกถึงพ่อแห่งแผ่นดินผู้ล่วงลับของเราทุกคน


วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ.2559 ดิฉันได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมจุดเทียนถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์เชียงใหม่ เนื่องจากได้ไปดูแลนักเรียนชั้น ป.6 – ม.3 ที่เป็นตัวแทนของโรงเรียนไปร่วมกิจกรรมด้วย คณะครูและนักเรียนได้เดินทางออกจากโรงเรียนตั้งแต่เวลา 15.00 น. โรงเรียนเลิกเรียนเร็วกว่าปกติไป 1 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการวางแผนการเดินทางที่ดี เพราะหากออกเดินทางช้ากว่านี้ จำนวนผู้คนที่เดินทางไปมาก รถยิ่งติดมาก คงไปถึงที่หมายได้ยาก เราออกเดินทางก่อนก็ไปถึงที่หมายก่อน ดิฉันเดินทางถึงเวลา 16.30 น. เมื่อไปถึง มีผู้คนคอยแบ่งปันอาหารและน้ำให้กันอย่างมากมาย ทุกคนจึงได้เติมพลังเต็มที่ก่อนเข้าไปในส่วนพื้นที่จัดกิจกรรม ผู้คนทยอยเข้ามากันมากมาย ท่ามกลางอากาศร้อนและการรอคอยที่แสนเนินนาน ทุกคนมาด้วยใจไม่มีใครบ่น จนกระทั่งถึงเวลาที่แสงเทียนจะเรืองรองทุกคนร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และจุดเทียนเมื่อร้องเพลงเพลงพระราชนิพนธ์ ได้แก่ ความฝันอันสูงสุด และลมหนาว และเมื่อเพลงในหลวงของแผนดินบรรเลงขึ้น ทุกคนร่วมใจดับไฟและแปลอักษรเพื่อถวายความอาลัยแด่พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ของเรา เป็นคำว่า “เชียงใหม่ ♥ ภปร.”

คิดว่า เราน่าจะเป็นจุดมืดเล็ก ๆ อยู่ระหว่างตัวอักษร ย กับ ง


พวกเราทีมวชิรวิทย์มาเจอกัน สู้ :)


ขอขอบคุณรูปภาพจาก Facebook วชิรวิทย์เชียงใหม่ ช้างคลาน

หมายเลขบันทึก: 618529เขียนเมื่อ 13 พฤศจิกายน 2016 21:28 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 พฤศจิกายน 2016 03:24 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท