เสี่ยวหลงเป่า ติ่มซำสไตล์ไต้หวัน


เสี่ยวหลงเป่า ติ่มซำสไตล์ไต้หวัน

อาหารไต้หวันมีลักษณะหลากหลายจากวัฒนธรรมอาหารของจีนแผ่นดินใหญ่ผสมผสานกับเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่นในไต้หวัน รวมทั้งอิทธิพลของประเทศต่างๆที่ไต้หวันเคยตกเป็นอาณานิคม ไต้หวันพัฒนาวัฒนธรรมอาหารจนถูกยกให้เป็นแดนสวรรค์ของอาหารอร่อยๆมากมาย

เสี่ยวหลงเป่าเป็นติ่มซำขึ้นชื่อชนิดหนึ่ง นึ่งในเสี่ยวหลงหรือเข่งไม่ไผ่ขนาดเล็ก เสี่ยวหลงเป่ามีลักษณะคล้ายซาลาเปา ใช้แผ่นแป้งบางห่อไส้ชนิดต่างๆและน้ำซุปผสมเจละตินที่แช่เย็นจนแข็ง เมื่อนึ่งเสี่ยวหลงเป่า เจละตินจะละลายกลายเป็นน้ำซุป ความอร่อยของเสี่ยวหลงเป่าอยู่ที่น้ำซุปนี่เอง

เสี่ยวหลงเป่ามีวิธีการรับประทานคือจิ้มเสี่ยวหลงเป่ากับซีอิ๊ว แล้วคีบมาวางบนช้อน ใช้ตะเกียบฉีกแป้งเล็กน้อยเพื่อลิ้มรสของน้ำซุปเสียก่อน แล้วจึงรับประทานเสี่ยวหลงเป่ากับขิงซอย

King Ping Tea Restaurant ไม่ได้มีแค่เสี่ยวหลงเป่าเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอร่อยอีกมากมายให้ลิ้มลอง เช่น ขาหมูหมั่นโถ เกี๊ยว ปลานึ่งซีอิ๊ว กระเพาะปลาน้ำแดง ข้าวผัดกุ้งแห้ง ทำให้มื้อกลางวันวันนั้นอิ่มเอมกันทั่วหน้า
หมายเลขบันทึก: 617541เขียนเมื่อ 27 ตุลาคม 2016 17:32 น. ()แก้ไขเมื่อ 27 ตุลาคม 2016 17:33 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

-สวัสดีครับ

-น่ากินมาก ๆ ครับ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี