วันที่ 91 ศึกษาแหล่งเรียนที่ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจตามแนวพระราชดำริฯและศูนย์สาธิตและส่งเสริมงานศิลปาชีพภาคเหนือ (30 กันยายน 2559)

<p “=””>วันนี้วันศุกร์ ตามความเป็นจริงแล้วเราจะต้องดีใจ แต่วันนี้อยากหยุดวันแค่วันนี้ อยากอยู่โรงเรียนบ้านริมใต้ต่อ เด็กๆมาถามครูปิ๋มจะไปเมื่อไหร่ อยู่ต่อได้มั้ย ถ้าครูทำได้ครูก็อยากให้มันเป็นแบบนั้น คนเราต่างมีหน้าที่เป็นของตัวเอง ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดแล้วกัน มีพบก็ต้องมีพราก มันเป็นเรื่องธรรมดา จากกันก็คิดถึงกัน คิดถึงเรื่องราวที่ดีๆต่อกัน จะได้เป็นความทรงจำที่สวยงาม
</p> <p “=””> วันนี้ชั้น ป.5 ไปศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ ที่ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจตามแนวพระราชดำริฯและศูนย็สาธิตและส่งเสริมงานศิลปาชีพภาคเหนือ เดินทางโดยรถโรงเรียนและรถบริการจาก อบต.แม่สา ใช้เวลาเดินทางจากโรงเรียนมาไม่กี่นาทีก็ถึง เราก็พึ่งเคยมาเหมือนกัน แต่รู้สึกว่าที่นี่มันดีมากๆเลย คล้ายๆเป็นค่ายทหาร แต่มีการแบ่งสัดส่วนได้ลงตัว กิจกรรมที่ได้จัดให้กับเด็กๆ มีความน่าสนใจ ช่วงช้ามีทั้งหมด 5 ฐาน คือ ฐานแกะสลัก กระดาษสา พิพิทธภัณฑ์ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และปั้นดิน
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””> </p>

<p “=””>ช่วงบ่าย อากาศร้อน นำนักเรียนเรียนรู้การเผาถ่าน การผลิตน้ำชีวภาพ เรียนรู้เรื่องดิน การขยายพันธุ์พืช วันนี้เดินผ่านฐานการเพาะเห็ดนางฟ้า น่าสนใจมากเลย พึ่งรู้ว่าที่นี่มีสอนด้วย อยากเรียนมากเลย จากที่ได้เลี้ยงเห็ดนางฟ้าที่หอ ก็อยากจะต่อยอด พี่ๆทหารให้ความรู้ได้ดีมากๆเลย วันนี้ทั้งคุณครูและนักเรียนได้รับประสบการณ์กันถ้วนหน้า </p>

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวศศิภา อ่อนเขียว (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

ปิดบันทึกการฝึกสอนภาคเรียนที่ ๑/๒๕๕๙ ;)...