วันนี้เริ่มเก็บความทรงจำ (20 กันยายน 2559)

พิชญา
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

วันนี้จัดการเรียนการสอนตามปกติ โดยสอนนั้นจบเเล้ว แต่เป็นการทบทวนเนื้อหาให้เด็กๆเสียมากกว่า ตอนเย็นไม่ใช่เวรของตัวเองนะ แต่ก็เหมือนอยู่เวรนั่ยแหละ เพราะว่าไม่ค่อยกลับหอไว ดิฉันกับเพื่อนจะอยู่จนเด็กๆกลับเกือบหมดนั่นแหละ เพราะมันมีอะไรให้ทำเรื่อยๆ เริ่มจากส่งเด็กให้กับผู้ปกครองหลังคาบ gifted จากนั้นก็ยืนส่งเด็กคนต่อไปเรื่อยๆช่วยครูพี่เลี้ยง เพราะครูพี่เลี้ยงท่านก็มีธุระเยอะในตอนเย็น ต้องวิ่งเต้นนั่นนี่ตลอด พอเด็กเริ่มกลับกันหมดเเล้ว ก็ถึงเวลาทำความสะอาดห้อง เคลียร์งานตนเอง แล้วถึงจะกลับได้

เย็นนี้พวกเราถ่ายภาพกับครูพี่เลี้ยงกันหลังจากที่เด็กเหลือไม่กี่คนแล้ว เพราะว่ามาอีกไม่กี่วันก็จะย้ายโรงเรียนอีกแล้ว เสียดายเหมือนกันนะ กำลังปรับตัวได้อยู่แล้ว ต้องกลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่ที่โรงเรียนใหม่อีกแล้ว

ตลอกเวลาที่ผ่านมา รู้สึกโชคดีที่ได้ครูจรัสพร ก้อนแก้ว เป็นครูพี่เลี้ยงนะคะ ครูท่านยเป็นแบบอย่างที่ดีในทุกๆเรื่อง และก็ยังเป็นเหมือนพี่ เป็นเหมือนแม่อีกด้วย เทคนิคหลายๆอย่างๆที่ได้จากครู ทั้งด้านการสอน ด้านการคุมเด็ก และด้านการทำงาน หนูคงนำไปใช้ได้ตลอดชีวิตค่ะ ขอบคุณประสบการณ์จากโรงเรียนวชิรวิทย์จริงๆ
บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวพิชญา จินดาธรรม (ภาคเรียนที่1/2559)ความเห็น (0)