​23/9/59 (อาจารย์กรเพชรนิเทศแล้ว เย่!)


<p “=”“>23/9/59 (อาจารย์กรเพชรนิเทศแล้ว เย่!) </p>

สวัสดีวันพุธสีเขียว วันนี้ผมมีสอนวิชาภาษาไทย ชั้น ป.5 วิชาเดียว คาบเดียวครับ และเป็นวันเคลียงานกันด้วย นัดกันไว้เรียบร้อยแล้ว ในช่วงเช้าผมได้ขึ้นไปห้องวิชาการ และเห็นแฟ้มของนักศึกษาฝั่งอนุบาลส่งมาแล้วครับ 3 คน เลยรู้สึกว่า ต้องผลิตแฟ้มลงแข่งขันแล้ว ผมจึงใช้เวลาว่างในช่วงเช้าที่เหลืออยู่ในการทำแฟ้มสะสมผลงานไปเรื่อย ๆ ครับ กะว่าต้องแจ้งเกิดจากแฟ้มเล่มนี้แหละ พอทำได้ซักพัก เกือบจะพักพักเที่ยงแล้วครับ ก็มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ซึ่งเป็นแตงโมครับ บอกว่าอาจารย์นิเทศจะมานิเทศการสอนของเรา ว้าววว! ตกใจเลย ผมเลยถามแตงโมว่า แล้วบอกอาจารย์ละยังว่านักเรียนสอบแล้ว แตงโมก็บอกว่าไม่ได้บอก เราสอนอยู่ เราเลยตอบว่า คะ ๆ .... ผมเลยโทรไปหาอาจารย์ครับ อาจารย์ก็บอกว่า ไม่เป็นไรให้ได้คุยกันก็ยังดี เดี๋ยวอาจารย์จะไปดูเธอควบคุมชั้นเรียนก็ได้ เพราะผมได้เล่าให้อาจารย์ฟังครับ ว่าเด็กพึ่งสอบไปเมื่อวานนี้เอง วันนี้แค่เคลียงานกันเฉย ๆ อาจารย์ก็นัดหมายเวลาล่วงหน้าประมาณ 1 ชั่วโมงครับ จากนั้นไม่ถึง 30 นาที อาจารย์ก็โทรมา ถามว่าตึกไหน ผมก็บอกตำแหน่ง พอคุยไปคุยมา อ่าว! อาจารย์อยู่ในโรงเรียนแล้ว สิ่งที่อาจารย์ขอดู คือ 1. แผนการสอนวิชาภาษาไทย 2. วิจัยชั้นเรียน (รูปเล่ม) 3. แฟ้มสะสมผลงาน (รูปเล่ม) ทั้ง 3 อย่างผม...มีแค่อันแรกครับ 5555 ผมเลยเอาแผนมากองให้อาจารย์ดู และยกคอมมาครับ เปิดให้อาจารย์ดู 5555 อาจารย์เลยตรวจแค่แผนการสอนแทนครับ และก็ได้ให้คำแนะนำมาเยอะมากกกกกกกกก ผมนี่มึนตึ๊บเลย ไม่ทันไรก็ถึงเวลาสอนของผม ผมเลยไปสอนครับ และอาจารย์ก็คุยกับแตงโมต่อไป และก็จบ

ขอบคุณอาจารย์กรเพชรครับ ที่เสียสละเวลามานิเทศผม จากการนิเทศวันนี้ทำให้ผมรู้ว่าไม่ใช่แค่ผมที่มีปัญหา อาจารย์เองก็มีปัญหาเช่นกัน ต่างคนต้องต่างต้องช่วยกันแก้ต่อไปครับผม

หมายเลขบันทึก: 615828เขียนเมื่อ 23 กันยายน 2016 08:29 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 กันยายน 2016 08:29 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี