วันที่ 66 หน้าที่ครูเวรวันที่น้ำท่วม (25 สิงหาคม 2559)


เช้าวันนี้ฝนตกหนักมากจริง ๆ ฉันเดินทางไปโรงเรียนตั้งแต่เช้า ยิ่งใกล้ถึงเวลาออกเดนทางฝนยิ่งตกหนักขึ้นเรื่อย ๆ และไม่มีท่าทีว่าจะหยุดเลย แต่ก็ต้องออกไปให้ได้ฉันใส่เสื้อกันฝน เปลี่ยนรองเท้าแตะเรียบร้อย เมื่อขี่รถออกจากห้องพักฝนก็ตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งเป็นอุปสรรคในการเดินทางมากเมื่อไปถึงแยกศาลากลางปรากฏว่าน้ำท่วมขังหนักมากทั้งสองสายทั้งฝั่งซ้ายและขวา ทำให้รถติดยาว น้ำท่วมสูงจนฉันคิดว่าถ้ารถต่ำกว่านี้นิดนึงน้ำอาจจะเข้าท่อไปแล้วก็ได้ วันนี้ต้องขับรถไปอย่างระมัดระวัง ต้องระวังทั้งน้ำจากรถเรา รถเขา และรถยนต์ที่ชอบขับรถเร็ว ๆ จนน้ำกระเด็นใส่ผู้อื่น เขาไม่เห็นใจรถมอเตอร์ไซค์อย่างเราเลยค่ะ เมื่อไปถึงบริเวณแยกข่วงสิงห์ น้ำก็ท่วมขังเช่นเดียวกันแต่ไม่หนักมาก ฉันก็ขี่รถไปเรื่อย ๆ จนถึงคูเมืองที่น้ำเริ่มจะล้นออกาบนถนนแล้ว อีกไม่นานคงท่วมแน่ ๆ และใกล้ถึงโรงเรียนซอยโรงพักมีน้ำท่วมขังสูงมาก ฉันต้องขับรถด้วยความไม่ประมาทเลยเพราะไม่รู้ว่ามีหลุมบ่ออยู่ตรงไหน ก็พยายามขี่กลางถนนมากที่สุดแหละค่ะ และสุดท้ายก็เดินทางมาถึงโรงเรียนอย่างปลอดภัย ฉันและเพื่อนจึงเดินเข้าไปในโรงเรียนด้วยชุดเสื้อกันฝนและรองเท้าเเตะ ขอโทษที่ไม่สุภาพนะคะแต่มันจำเป็นจริง ๆ ค่ะ

วันนี้หน้าที่ครูเวรดูแลนักเรียนที่มาสายหลังเข้าแถวเคารพธงชาติ วันนี้เราเห็นใจนักเรีและผู้ปกครองที่ขับรถมาส่งลูก หลาน และเจอเหตุการณ์น้ำท่วมขังเช่นกันจึงทำให้นักเรียนมาช้า วันนี้อนุโลมให้หนึ่งวันค่ะ มันหนักมากจริง ๆ

บ่ายวันนี้ครูพี่ลี้ยงได้ให้นักเรียนฝึกออกแบบการประดิษฐ์รถพลังลม ซึ่งจะมีการประดิษฐ์ขึ้นจริง ๆ ในวันพรุ่งนี้ โดยที่จะมีครูและคณะกรรมการมาดูวิธีการจัดการเรียนการสอน STEM ในโรงเรียนอย่างแท้จริง ซึ่งหลังจากที่นักเรียนได้ดูคลิปวิดีโอเสร็จแล้วก็ช่วยกันระดมความคิดออกแบบสิ่งประดิษฐ์นั้นขึ้น


หมายเลขบันทึก: 614560เขียนเมื่อ 17 กันยายน 2016 15:27 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 กันยายน 2016 15:58 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี