พิชญา
นางสาว พิชญา จินดาธรรม

ด้วยเกียรติของข้า ข้าสัญญาว่า..(14 กันยายน 259)


เหตุการณ์การเรียนการสอน ยังดำเนินไปด้วยความปกติ ในส่วนวิชาภาษาไทยวันนี้ ดิฉันทำใบงานเพื่อให้เด็กช่วยกันสรุปใจความสำคัญของบทร้อยกรอง เรารักเมืองไทยมาให้เด็กทำ และก(็กลัวว่าเด็กจะทำเสร็จก่อนเวลา เลยทำแบบฝึกหัดเรื่องธงชาตมาให้เด็กทำอีก แต่พอทำจริงๆ เด็กส่วนมากทำไม่ทัน มีเพียงไม่กี่คนที่เสร็จก่อน และทำใบงานทันทั้งหมด ดิฉันก็เลยคิดได้ว่า บางทีเราก็ประเมินเด็กผิดไป เด็ก ป.1 ไม่ได้ทำอะไรได้มากมายในเวลาเดียวกันหรอก ครูขอโทษที่อธิบายใบงานทั้งสองหน้า เลยทำให้พวกหนูงงกัน แต่ก็ต้องขอบคุณประสบการณ์การฝึกสอน ที่ทำให้เรารู้อะไรหลายๆอย่าง แบบที่ในมหาวิทยาลัยไม่มี

วันนี้ก่อนคาบลูกเสือ ดิฉันนั่งทำใบงานให้เด็กกับครูพี่เลี้ยง วันนี้เราจะให้เด็กทำใบงานคำปฏิญาณตนและกฎของลูกเสือสำรอง พอถึงคาบแล้ว เราก็พาลูกเสือชั้น ป.1 ไปนั่งที่ใต้ต้นไม้ ซึ่งบรรยาศดีเลยทีเดียว เด็กได้เปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็คงตั้งใจกันทำงานมากขึ้น และพอแจกใบงานให้ ลูกเสือแต่ละสีก็ช่วยกันทำใบงานกันใหญ่ แต่ละคนก็จะรีบเขียนให้เสร็จ เพราะจะได้รตะบายสีรูปภาพที่อยู่ข้างหลัง พอหมดคาบ ฝนก็เริ่มโปรยลงมาพอดี เราจึงแยกย้ายกันกลับเข้าห้องมาเรียน Gifted และเด็กก็เริ่มทยอยกันกลับบ้าน

วันนี้อยู่เวรเหมือนเดิม เพราะครูแผนกประถมประชุม ช่วงสี่โมงครึ่งจะเป็นอะไรที่เวียนหัวที่สุด เพราะเด็ก ป.2 ก็จะลงมาอยู่ในห้องด้วย ห้องจึงวุ่นวายและเสียงดังมาก ต้องปรามเด็กอยู่หลายรอบเลยทีเดียว

วันนี้ครูพี่เลี้ยงนำ ปพ.5 ที่เราเก็บคะแนนเด็กแต่ละครั้งมาให้ พบว่าไม่มีปัญหาอะไร พรุ่งนี้ให้ไปลงคะแนนในระบบได้กิจกรรมลูกเสือสำรองใต้ต้นไม้


หมู่สีแดง

หมู่สีเขียวหมู่สีชมพู


หมู่สีเหลือง
อยู่เวรตอนเย็นกับลูกชายวอคเกิ้ลหาย

คำสำคัญ (Tags): #พิชญา
หมายเลขบันทึก: 614374เขียนเมื่อ 17 กันยายน 2016 16:56 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 กันยายน 2016 16:56 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี